Bảo vệ thiết bị CCTV của bạn khỏi các vấn đề liên quan đến điện và sét đánh

Sét đánh có thể phá huỷ các camera ngoài trời nhưng cũng có thể gây tổn hại, phá hủy đầu ghi hình từ một dòng điện tăng đột ngột đi qua coax và dây dẫn điện. Thông thường, ngay cả khi tòa nhà nơi đặt đầu ghi hình đã bị sét đánh, bảng chụp video và các thiết bị khác có thể bị hư hỏng hoặc bị phá hủy. Sét đánh có tác động tương tự như sự gia tăng công suất lớn và do đó thông tin dưới đây cũng liên quan đếncác sự cố đột ngột về điện. Mặc dù không có cách nào được đảm bảo để bảo vệ hệ thống khỏi chịu tác động sét đánh và dòng điện đột ngột, có một số cách đơn giản và rẻ tiền để giảm nguy cơ hỏng đầu ghi hình.

Sét đánh có thể phá huỷ các camera ngoài trời nhưng cũng có thể gây tổn hại, phá hủy đầu ghi hình từ một dòng điện tăng đột ngột đi qua coax và dây dẫn điện. Thông thường, ngay cả khi tòa nhà nơi đặt đầu ghi hình đã bị sét đánh, bảng chụp video và các thiết bị khác có thể bị hư hỏng hoặc bị phá hủy. Sét đánh có tác động tương tự như sự gia tăng công suất lớn và do đó thông tin dưới đây cũng liên quan đếncác sự cố đột ngột về điện.
Mặc dù không có cách nào được đảm bảo để bảo vệ hệ thống khỏi chịu tác động sét đánh và dòng điện đột ngột, có một số cách đơn giản và rẻ tiền để giảm nguy cơ hỏng đầu ghi hình.

1.Máy quay an ninh
Gắn: Một camera gắn trên một tòa nhà nên được nối đất vào các kết cấu thép của tòa nhà, càng gần càng tốt với camera bằng dây đồng 1½ inch. Bằng cách nối đất cho camera đúng cách, nguy cơ tăng điện đi xuống dỗ với đầu ghi hình sẽ giảm đáng kể. Điều quan trọng cần lưu ý là trong nhiều trường hợp camera vẫn có thể bị hư hỏng do sét đánh hoặc dòng điện/nhiệt đi qua nó nhưng ít nhất bạn đã lưu được trong đầu ghi hình.
Bảng điện: Sử dụng bảng điều khiển nguồn thay vì nguồn điện cá nhân cho camera điện giúp giảm thiệt hại do điện đột ngột gây ra. Tất cả các bảng điện PSG được hợp nhất và do đó cung cấp một số bảo vệ từ điện dâng. Tuy nhiên, các bảng điện nên luôn được sử dụng kết hợp với thiết bị bảo vệ chống sét (xem mô tả bên dưới) và / hoặc UPS (xem mô tả bên dưới) để bảo vệ tối đa vì hai lý do:
·         Lực điện lớn (như sét) có khả năng đủ mạnh để “nhảy” giữa các thiết bị đầu cuối mà ngay cả khi một cầu chì đã được lắp đặt.
·         Một UPS sẽ giúp đảm bảo rằng video không bị mất khi bị sụt điện, mất điện hoặc sét đánh. (Lưu ý, tất cả các máy quay và đầu ghi hình phải được cung cấp qua UPS để không mất bất kỳ quay video)

2.Đầu ghi hình
Một đầu ghi hình hiếm khi bị hư hỏng do ánh sáng chiếu trực tiếp nhưng thường là nạn nhân của sự tăng điện từ các loại cáp điện và / hoặc cáp đồng trục. Hai thiết bị cần thiết để giúp ngăn ngừa thiệt hại cho đầu ghi hình của bạn là:

  • Thiết bị bảo vệ chống sét:

 Chức năng chính của thiết bị chống sét là bảo vệ máy ghi hình khỏi sự tăng điện. Điện áp tăng (hoặc điện áp tạm thời) là tăng điện áp trên 120 volt, điện áp tiêu chuẩn ở Bắc Mỹ. Dòng điện di chuyển từ điểm này sang điểm khác do điện thế lớn hơn ở một đầu của dây hơn đường điện kia. Nó sử dụng cùng một nguyên lý làm cho nước dưới áp suất chảy ra từ vòi – áp lực cao hơn ở một đầu ống đẩy nước vào một khu vực có áp suất thấp hơn.
Sự tăng đột ngột có thể làm hỏng hoặc phá hủy một đầu ghi hình trong một phần của giây giống như áp lực nước quá nhiều có thể gây ra một ống vòi. Các dây nóng lên làm suy yếu chúng làm giảm tuổi thọ của chúng và trong trường hợp sóng lớn, các dây sẽ vỡ gây ra một sự thất bại. Thiết bị chống sét ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách phát hiện sự gia tăng và sau đó chuyển điện thêm vào dây nối đất của ổ cắm điện.

  • UPS:

UPS có thể bảo vệ một đầu ghi hình chống lại ba loại bất thường về điện năng:
·         Điện áp tăng lên
·         Điện áp giảm xuống
·         Lỗi nguồn điện – không Tình hình điện từ một đường dây xuống, vấn đề điện lưới, vv.

Có hai loại UPS phổ biến:
·         UPS dự phòng
·         UPS liên tục
Một chế độ chờ chạy các đầu ghi hình tắt nguồn cung cấp năng lượng bình thường cho đến khi nó phát hiện một vấn đề trong khi liên tục, đầu ghi hình luôn luôn chạy ra khỏi pin của UPS và pin liên tục được nạp.
UPS dự phòng phổ biến hơn vì chúng thường nhỏ hơn và ít tốn kém hơn một UPS liên tục. Lợi thế của một UPS liên tục là các đầu ghi hình sẽ luôn nhận được điện áp tối ưu cho dù vấn đề quyền lực ngắn hay dài hạn có thể tồn tại. UPS dự phòng chỉ khởi động khi có vấn đề vẫn còn có nghĩa là các va đập và độ trễ nhỏ hơn không nhất thiết phải kích hoạt UPS dự phòng để kích hoạt và do đó vẫn có thể xảy ra thiệt hại.

3.Switch PoE có khả năng chống sét
Với một Switch PoE thông thường thì bạn vẫn cần các giải pháp trên để có thể bảo vệ hệ thống. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã có những Switch PoE được tích hợp khả năng chống sét giúp đơn giản hóa chi phí lắp đặt hệ thống và sửa chữa khi có sự cố.
Một thiết bị đơn giản, nhỏ, chi phí rất rẻ nhưng lại giải quyết được vấn đề lớn để khoanh vùng phần hệ thống nhỏ bị ảnh hưởng bởi điện và sét, tránh gây hiện tượng sét lan truyền cho phần còn lại của hệ thống.

4.Phần kết luận
Khi cài đặt một hệ thống tại một địa điểm mới, điều quan trọng là cần hỏi khách hàng một vài câu hỏi:
Bao lâu có mất điện?
Có vấn đề về nguồn năng lượng nào xảy ra tại địa điểm này?
Tòa nhà có bao giờ bị sét đánh?
Có xảy ra sự cố điện trong quá khứ hay không?
Như đã đề cập ở đầu bài viết này, không có cách nào chắc chắn 100% để ngăn ngừa thiệt hại do điện giật, sét đánh …. Tuy nhiên, nối đất bên dưới camera, sử dụng các bảng cung cấp điện, cắm đầu ghi hình vào UPS hoặc đơn giản nhất là sử dụng Switch PoE có khả năng chống sét có thể giảm thiểu nguy cơ hệ thống CCTV bị hỏng hoặc bị phá hủy.

Hãy để chúng tôi giúp bạn
Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về bất kỳ khía cạnh của hệ thống CCTV, chúng tôi đang ở đây để giúp bạn. Hệ thống hệ thống CCTV là một tài sản có giá trị để giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp của bạn với chi phí tối thiểu. Hãy để chúng tôi chỉ giúp cho bạn cách vận hành một hệ thống để có thể có được lợi ích tối ưu.

Gọi Thành Nam ngay hôm nay tại : 097.3200.458 Hoặc liên hệ email : [email protected] để được tư vấn chi tiết về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem demo Liên hệ Hỗ trợ