Cách lắp đặt camera an ninh gia đình

Cách lắp đặt camera an ninh gia đình Học cách cài đặt camera an ninh không khó. Bạn chỉ cần gắn camera, chạy một vài dây cáp và thiết lập máy quay video. Chúng ta sẽ xem làm thế nào để làm điều đó trong bài viết này. 

cach-lap-dat-camera-an-ninh-gia-dinh
Trong bài viết này, tôi giải thích các vấn đề cơ bản về việc tự mình lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình, vì vậy hãy mua bộ dụng cụ của bạn và chọn công cụ để bắt đầu
Việc cài đặt dựa trên các camera PoE IP có dây và đầu ghi mạng có tên NVR (Network Video Recorder), có nghĩa là bạn cần mang cáp UTP (cáp mạng) từ máy ảnh đến đầu ghi, nhưng bạn không cần sử dụng nguồn cho mỗi camera.
==> Trước khi bạn đi mua sắm, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Cách chọn hệ thống an ninh gia đình tốt nhất để có ý tưởng tốt hơn về các loại hệ thống khác nhau và chọn hệ thống phù hợp với bạn.

Cách lắp đặt camera an ninh gia đình (không cần thuê kỹ thuật camera)

Có một vài bước mà bạn phải tuân theo để cài đặt tốt hệ thống camera an ninh, vui lòng chú ý đến chi tiết.Hãy bắt đầu với một ví dụ về việc cài đặt hệ thống camera an ninh có dây, thường được gọi là không dây hoặc Wi-Fi.

Chọn vị trí tốt nhất để cài đặt camera an ninh

Trước khi cài đặt máy ảnh, cần phải cẩn thận chọn những điểm tốt nhất có thể cho bạn cái nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn theo dõi.

Chiều cao lắp đặt

Máy ảnh phải được cài đặt rất cao để không thể đạt được, bạn không muốn mọi người cố gắng phá vỡ nó hoặc thay đổi vị trí của nó.

chon-vi-tri-tot-nhat-de-lap-dat-camera-an-ninhChiều cao lý tưởng để cài đặt camera an ninh là khoảng 3 m trở lên , cho phép bạn giám sát khu vực mà không ảnh hưởng đến an ninh vật lý của camera.

Góc nhìn camera

Chọn vị trí tốt nhất để tránh các điểm mù, kiểm tra góc nhìn của máy ảnh của bạn và gắn nó vào góc tường hoặc các vị trí cụ thể khác để có được góc tốt nhất để bao phủ toàn bộ khu vực.

chon-vi-tri-tot-nhat-de-lap-dat-camera-an-ninh
Khoảng cách dây từ đầu ghi đến Camera

Trong bài viết này, tôi giải thích cách cài đặt camera an ninh bằng dây cáp, vì vậy bạn cần chuyển chúng từ camera sang đầu ghi video mạng (NVR).

Tôi khuyên bạn nên mua một hệ thống IP để bạn có thể sử dụng ít cáp hơn, vì cùng một cáp mang tín hiệu video cũng có thể cung cấp năng lượng cho máy ảnh bằng công nghệ PoE (nếu bạn mua bộ có thiết bị PoE).

khoang-cach-day-tu-dau-ghi-den-camera-2

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh trước đó, cáp UTP (còn được gọi là cáp mạng) phải được đưa từ NVR sang camera IP. Bạn có thể mua cáp mạng tại bất kỳ cửa hàng máy tính hoặc thậm chí tại một cửa hàng trực tuyến. Chỉ cần tìm kiếm cáp UTP cat5e và chọn cáp đủ dài để cài đặt.

khoang-cach-day-tu-dau-ghi-den-camera-3

Loại cáp này cần có đầu nối RJ45 ở mỗi bên của cáp để có thể kết nối với máy ảnh và đầu ghi. Bạn có thể tìm hiểu cách nhấn các đầu nối hoặc mua cáp UTP đi kèm với các đầu nối ở mỗi đầu cáp (sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn chưa quen với cáp).

khoang-cach-day-tu-dau-ghi-den-camera-1

Xem hình ảnh bên dưới cho thấy cáp UTP được bán với độ dài cụ thể, chúng được gọi là dây vá và bạn có thể mua chúng với các màu khác nhau.

khoang-cach-day-tu-dau-ghi-den-camera-4

Bạn chỉ cần chạy dây cáp qua tường hoặc trần của NVR đến camera IP của bạn và khoan các vị trí cần thiết.

==> Xem thêm : Lắp Camera Hà Nội Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Lắp đặt camera an ninh

Việc lắp đặt máy ảnh phụ thuộc vào loại tường bạn có và cách bạn định chạy cáp. Trong ví dụ này, máy ảnh được lắp đặt trên một bức tường gỗ và cáp UTP đi qua một lỗ phía sau nó. Xem hình ảnh.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-2

Trong ảnh này có thể thấy một mũi khoan 3/4 “ chỉ được sử dụng ở trung tâm lắp đặt camera, đủ lớn để vượt qua cáp UTP. Như bạn có thể thấy, có thể chạy dây cáp qua lỗ mặc dù nó có kết nối với dây cáp. Hãy tính đến các chi tiết này nếu bạn đang mua cáp được chế tạo sẵn (dây nối). Xem hình dưới đây.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-3

Bước tiếp theo là gắn máy ảnh vào vị trí của nó, chỉ cần sử dụng các ốc vít đi kèm với máy ảnh (hầu hết các mẫu được bán với ba ốc vít thường đi kèm trong bộ).

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các ốc vít chính xác cho loại tường bạn đang lắp đặt camera, nếu cần, chỉ cần truy cập vào cửa hàng phần cứng để lấy cái mới.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-4

Sau khi cài đặt máy ảnh, sử dụng tuốc nơ vít để điều chỉnh vị trí của máy ảnh, có nhiều cách để điều chỉnh nó theo các trục khác nhau để có một vị trí hoàn hảo.

Thông thường, bạn sẽ cần điều chỉnh lại vị trí của máy ảnh sau khi hoàn tất thiết lập, vì bạn cần nhìn vào màn hình để xem camera đang chỉ vào đâu và góc nhìn là gì. Bạn có thể để lại bước này cho sau này.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-1

Sau khi cài đặt, chỉ cần kết nối cáp UTP của máy ảnh với đầu ghi video mạng (NVR), như trong hình bên dưới.

cach-lap-dat-camera-an-ninh-6

Cáp UTP là cùng loại cáp bạn sử dụng để kết nối máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn với bộ định tuyến Internet, vì vậy nó rất phổ biến ….

cach-lap-dat-camera-an-ninh-5

Lắp đặt camera an ninh trên trần nhà

Hình ảnh cho thấy một camera an ninh được lắp đặt trên trần nhà, lưu ý rằng không thể nhìn thấy cáp, vì nó bị ẩn (đây là một cài đặt tốt).

lap-camera-an-ninh-tren-tran-nha

Sơ đồ cài đặt

Điều quan trọng là phải hiểu cách mọi thứ được kết nối với hệ thống camera an ninh IP của bạn, vì vậy hãy xem sơ đồ bên dưới.

so-do-cai-datNhư bạn có thể thấy, có một camera IP được kết nối với đầu ghi thông qua cáp UTP có thể lấy nguồn bằng công nghệ PoE.
Mọi thứ đều được kết nối với bộ định tuyến, do đó có thể truy cập cục bộ và từ xa vào camera IP và NVR bằng máy tính hoặc máy tính xách tay.
Xem cách dễ dàng là? Chỉ cần nhìn vào sơ đồ và làm theo hướng dẫn và tôi đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện cài đặt như vậy.
Đây không phải là vấn đề bảy đầu, bạn chỉ cần mua thiết bị, lắp camera đúng vị trí và kết nối cáp chính xác,
bước cuối cùng là định cấu hình đầu ghi và ứng dụng để truy cập từ xa và đây chỉ là vấn đề làm theo hướng dẫn. hướng dẫn của nhà sản xuất (đọc hướng dẫn).

Các yếu tố khác để xem xét

Ánh sáng

Đảm bảo bạn có đủ ánh sáng nơi lắp đặt camera và chọn các mẫu có đèn hồng ngoại để theo dõi những nơi tối.Cẩn thận khi nhắm máy ảnh của bạn vào khu vực bạn muốn giám sát và ngăn chúng chỉ vào nguồn sáng,

Nếu bạn thực sự cần lắp đặt camera trong điều kiện như vậy, hãy tìm những mẫu có thể điều khiển đèn nền với các tính năng như BLC đèn nền) và WDR (Dải động rộng).

cac-yeu-to-kha-de-xem-xetKhi mua camera của bạn, hãy tìm các tính năng này để đảm bảo hệ thống camera an ninh của bạn hoạt động tốt. Xem thông tin bên dưới với ví dụ về camera IP Hikvision có tính năng WDR.
Camera an ninh WDR
cac-yeu-to-khac-de-xem-xet1

Nếu bạn cần lắp đặt camera an ninh hướng vào cửa, cửa sổ hoặc bất kỳ nguồn sáng nào, bạn chắc chắn sẽ cần một camera hoạt động với bù sáng và WDR là một trong những tài nguyên tốt nhất cho điều đó.

Vấn đề với các vùng tối hiển thị trong hình trước có thể được giải quyết bằng việc sử dụng công nghệ này, do đó, xem xét sử dụng nó. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng bạn đã biết cách cài đặt camera an ninh một cách chuyên nghiệp hơn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách cài đặt camera an ninh gia đình và bạn có thể tránh được các khoản phí hàng tháng được tính bởi các công ty bảo mật.

Tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm và làm theo hướng dẫn thêm về cách định cấu hình hệ thống để truy cập từ xa bằng điện thoại di động.

Nó thường là một quá trình rất đơn giản, giống như quy trình bạn có thể tìm thấy trong bài viết về cách truy cập Hikvision DVR bằng điện thoại di động , chỉ cần sử dụng cùng một nguyên tắc cho hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: