Camera HD-CVI là gì

Camera HD-CVI là gì?

HD-CVI là viết tắt của Giao diện video tổng hợp độ nét cao. Đây là một công nghệ hoàn toàn mới trong ngành camera an ninh cung cấp một phương pháp truyền tín hiệu video khác qua cáp đồng trục. Cho đến khi công nghệ mới này xuất hiện, video camera quan sát tương tự bị giới hạn ở độ phân giải video 960h.

Độ phân giải 960h đề cập đến độ phân giải ngang tăng 30%, do đó độ phân giải tương tự tối đa cho đến thời điểm này là 960 x 480 pixel. Đây là giới hạn được chấp nhận để truyền video analog trong nhiều năm. Để đạt được truyền tải lớn hơn có nghĩa là chuyển sang video kỹ thuật số bằng cách sử dụng định dạng video HD-SDI (Giao diện kỹ thuật số nối tiếp độ nét cao) hoặc định dạng video mạng IP.

Nhập HD-CVI, một giải pháp thay thế thực sự cho các giải pháp Mạng IP. HD-CVI sử dụng một bộ phát và thu video được cấp phép có khả năng truyền độ phân giải video lên tới 1080p (1920 x 1080) ở định dạng không nén trên cùng một cáp đồng trục tiêu chuẩn được sử dụng cho các camera quan sát tiêu chuẩn.

Định dạng video không nén này có thể truyền qua khoảng cách xa hơn so với camera HD-SDI hoặc Network IP và không có vấn đề về độ trễ và băng thông quá phổ biến. Ngoài ra, HD-CVI có thể truyền video, âm thanh và điều khiển (OSD hoặc PTZ) qua một cáp đồng trục duy nhất thay vì yêu cầu các cáp riêng cho mỗi lần truyền.

Điều thực sự tách biệt công nghệ này với phần còn lại của các tùy chọn để truyền video là hiệu quả chi phí của HD-CVI. Trong hầu hết các trường hợp, HD-CVI có cùng mức giá với công nghệ camera quan sát tương tự cũ và rẻ hơn nhiều so với truyền HD-SDI hoặc IP Network.

camera-hdcvi-la-gi

>>> xem thêm:  Lắp Đặt Camera Tại Hà Nội Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

So Sánh Camera HD-CVI Với Camera Quan Sát Analog:

 • Camera CCTV được giới hạn ở độ phân giải 960h là 960 x 480 pixel. Camera HD-CVI có thể truyền độ phân giải lên tới 1080p (2 Megapixel) là 1920 x 1080 pixel. HD-CVI có khả năng phân giải và chi tiết lớn tới 450% so với camera và đầu ghi hình tiêu chuẩn.
 • Camera quan sát chỉ có thể truyền video qua cáp đồng trục đơn. Âm thanh và điều khiển phải được chạy trên các cáp riêng biệt. HD-CVI có thể truyền video, âm thanh và điều khiển qua một dây cáp tiết kiệm tiền và thời gian.
 • Điểm giá của camera quan sát tương tự và HD-CVI là như nhau. Bạn nhận được nhiều giải pháp hơn cho số tiền với HD-CVI.

So Sánh HD-CVI Với HD-SDI, Các Lợi ích là:

 • HD-SDI chỉ có thể truyền video. HD-CVI có thể truyền video, âm thanh và điều khiển cần ít cơ sở hạ tầng cáp.
 • HD-SDI chỉ có thể truyền qua cáp đồng trục lõi chất lượng cao. HD-CVI có thể truyền qua bất kỳ cáp nào được sử dụng cho camera quan sát. Nó sẽ hoạt động với nhôm mạ đồng, cáp Ethernet với bộ cân bằng video và thậm chí cả cáp cắm và chơi được đúc sẵn.
 • HD-CVI rẻ hơn HD-SDI.

So Sánh HD-CVI Với CamHDCVI Distanceera IP Mạng:

 • Camera IP không thể truyền video qua cáp đồng trục nguyên bản do đó cơ sở hạ tầng phải được xây dựng bằng cáp ethernet hoặc cáp quang. HD-CVI có thể truyền qua Cáp đồng trục hoặc cáp Ethernet bằng cách sử dụng bộ cân bằng video cho phép sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có tiết kiệm tiền bạc và thời gian.
 • Camera IP không thể truyền video cho khoảng cách trên 100M mà phải cần sử dụng các thiết bị chuyển tiếp trên cáp ethernet. HD-CVI có thể truyền video trên 500M mà không cần sử dụng các thiết bị chuyển tiếp qua cáp dỗ hoặc cáp ethernet.
 • Camera IP yêu cầu cân nhắc băng thông và có thể bị trễ và va chạm cũng như xung đột IP. Camera HD-CVI không tiêu thụ bất kỳ băng thông mạng cũng như không có vấn đề về độ trễ hoặc va chạm. Điều này có nghĩa là HD-CVI sẽ không can thiệp vào hoạt động của mạng của bạn và việc cài đặt và định cấu hình đơn giản hơn nhiều.
 • Công nghệ HD-CVI rẻ hơn nhiều so với camera và đầu ghi IP Network.
HDCVI Distance 1

Một số lợi ích đối với camera IP so với camera HD-CVI cũng nên được xem xét:

 • Camera IP có khả năng độ phân giải cao hơn 1080p và độ phân giải có sẵn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.
 • Camera IP có khả năng cung cấp năng lượng POE để bạn có thể truyền cả nguồn và video trên một cáp ethernet nếu sử dụng camera POE và công tắc POE.
 • Camera IP là một thiết bị mạng tự nó có thể hoạt động mà không cần máy quay video mạng.
 • Nếu có một cơ sở hạ tầng mạng hiện có và băng thông mạng khả dụng không phải là vấn đề, việc thêm camera IP vào mạng hiện có có thể dễ dàng hơn.

Thành Nam là một trong những công ty tiên phong về công nghệ HD-CVI vì vậy nếu bạn đang xem xét công nghệ này, chúng tôi là những chuyên gia trong ngành. Công nghệ này nên được xem xét nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống camera quan sát hiện có lên video chất lượng megapixel.

Chỉ cần thay thế các camera analog và DVR hiện tại bằng các camera HD và CVI hiệu quả về chi phí của chúng tôi, bạn sẽ ngay lập tức nâng cấp hệ thống của mình lên video chất lượng megapixel, tăng độ phân giải lên tới 450%! Không cần phải thay thế cơ sở hạ tầng cáp hiện có thường là phần đắt nhất của việc cài đặt.

Nếu bạn đang xem xét một hệ thống camera an ninh mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hệ thống HD-CVI của chúng tôi vì nó sẽ có giá tương đương với các hệ thống camera quan sát tương tự được bán hiện nay. Nó có thể cung cấp cho bạn độ phân giải tương tự như hầu hết các hệ thống camera Mạng IP với một phần chi phí và không có vấn đề về băng thông và độ trễ gặp phải với camera mạng.

Nếu chi phí hoàn toàn không phải là một yếu tố, thì chúng tôi khuyên bạn nên nghiêm túc xem xét hệ thống camera mạng IP vì cơ sở hạ tầng cáp ethernet có thể được sử dụng lại trong tương lai để nâng cấp máy ảnh của bạn khi máy ảnh có độ phân giải cao hơn sẽ khả dụng hơn. Hãy nhớ rằng hệ thống camera IP thường yêu cầu chuyên môn về mạng để đảm bảo rằng bạn có đủ băng thông có sẵn trong mạng và để đảm bảo rằng hệ thống camera mạng không ảnh hưởng tiêu cực đến cơ sở hạ tầng mạng hiện tại của bạn.

>>> xem thêm: Lắp Đặt Camera Tại Hà Đông

Yêu cầu đối với hệ thống camera an ninh HD CVI:

Khi lập kế hoạch lắp đặt hệ thống giám sát HD CVI, hãy đảm bảo xem xét tất cả các bộ phận sẽ cần.

Bạn sẽ cần chọn cơ sở hạ tầng cáp của bạn:

 • Sự lựa chọn tốt nhất để truyền video HD CVI là chất lượng cao RG6 hoặc RG59. Hầu hết các trình cài đặt hệ thống an ninh chuyên nghiệp sẽ chọn cáp Xiêm vì điều đó sẽ bao gồm cả RG59 cho truyền dẫn video, âm thanh và điều khiển và dây nguồn 18 đo để truyền tải điện trong một lần chạy. Chúng tôi đã thử nghiệm cả cáp đồng lõi lõi và cáp đồng trục CCA (Copper Clad Aluminium) và cả hai đều hoạt động tốt.
 • Bạn có thể sử dụng cáp CAT5 hoặc CAT6 với cùng bộ cân bằng video bạn sử dụng cho camera quan sát tương tự. Cơ sở hạ tầng này hoạt động tốt, nhưng chất lượng của video hơi xuống cấp. Nó vẫn là một sự gia tăng đáng kể về độ phân giải so với độ phân giải camera quan sát tương tự. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng video. Chúng tôi ước tính sự suy giảm chất lượng là khoảng 5-10%.
 • Chúng tôi đã thử nghiệm cáp cắm và chơi tiền chế. Một lần nữa, độ phân giải là tuyệt vời, nhưng chất lượng video cũng bị suy giảm một chút. Có khoảng suy thoái 5-10% tương tự, một lần nữa hầu như không đáng chú ý đối với hầu hết mọi người.

Bạn sẽ cần chọn kết nối của bạn:

 • Các đầu nối phổ biến nhất là BNC Twist trên các đầu nối vì không cần dụng cụ nào. Những thứ này sẽ hoạt động tốt.
 • Đầu nối nén BNC là thứ mà hầu hết các trình cài đặt camera quan sát chuyên nghiệp sẽ sử dụng cho kết nối cáp. Đây cũng là những gì chúng tôi đề nghị.
 • BNC Crimp Ons cũng rất phổ biến và sẽ hoạt động rất tốt.

Chọn nguồn năng lượng của bạn:

 • HD CVI có thể được cấp nguồn giống như camera quan sát analog. Hầu hết các camera HD CVI sẽ yêu cầu nguồn điện 12V DC . Bạn có thể chọn từ các hộp phân phối điện khác nhau hoặc dễ dàng cắm vào máy biến áp.
 • Chọn đầu ghi hình của bạn (Đầu ghi video kỹ thuật số)
 • Bạn sẽ không thể sử dụng DVR hiện tại (Đầu ghi video kỹ thuật số) với các camera HD CVI. Giống như các hệ thống camera HD-SDI và Network IP, bạn sẽ cần chọn một đầu ghi HD CVI để có thể ghi lại các camera HD CVI. Chúng tôi cung cấp nhiều loại đầu ghi hình HD-CVI và trong hầu hết các trường hợp, đầu ghi hình HD CVI có cùng mức giá thậm chí rẻ hơn so với đầu ghi hình CCTV hoặc NVR tiêu chuẩn tương đương của chúng và chúng rẻ hơn hầu hết các đầu ghi hình HD SDI.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về công nghệ mới hoặc cách lắp đăt camera an ninh , hãy liên hệ với các chuyên gia HD-CVI của Thành Nam  hoặc gọi cho chúng tôi số điện thoại miễn phí theo số 0946546564.

Các thông số cơ bản :

Các thông số cơ bản :

CVIAHDTVI
Hỗ trợ độ phân giải1080P1080P1080P
Ứng dụng trên Cáp đồng trụcTốtTốtTốt
Khoảng cách tối đa với Cáp đồng trục>300m>300m>300m
Camera hỗ trợ các chuẩn khácN/A4 in 1 : AHD, Analog, CVI, TVIN/A
Đầu ghi hỗ trợ các chuẩn Camera khácN/A6 in 1 : AHD, Analog, CVI, TVI , IP, PPN/A
Nhà sản xuấtĐộc quyền của hãng Dahua – Trung QuốcMã nguồn mở, nhiều hãng sản xuấtMã nguồn mở, chỉ 1 số ít hãng sản xuất

Tùy chọn nối dây HD-CVI

Dưới đây là một vài lựa chọn dây yêu thích của chúng tôi. Để có cái nhìn chi tiết hơn về các tùy chọn này và hơn thế nữa, hãy xem  Cách kết nối camera HD-CVI với đầu ghi hình HD-CVI .

HDCVI Wiring Option 1

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *