Camera là gì Camera Quan Sát Hoạt Động Như Thế Nào?

Camera là gì, Camera quan sát, hay truyền hình mạch kín , là một hệ thống cho phép bạn theo dõi những gì đang diễn ra trong và xung quanh doanh nghiệp, ngôi nhà của bạn. Camera và màn hình cho phép bạn xem các sự kiện trực tiếp và ổ cứng lưu trữ video để bạn tham khảo sau.

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát có tên tiếng Anh là Closed Circuit Television – CCTV. Thiết bị này sử dụng chíp điện tử điều khiển có cảm biến hình ảnh thông qua đống kính và đen hồng ngoại. Nhờ đó, nó xác định các yếu tố hình dạng, sự chuyển động, màu sắc của các vật thể trong góc quay để đưa về đầu thu hình kỹ thuật số.

Cần phải phân biệt giữa Camera quan sát với các loại máy quay, chụp hình thông thường. Về cơ bản, chúng đều có khả năng ghi lại hình ảnh. Tuy nhiên, máy ảnh sẽ hoạt động dựa vào năng lượng có trong pin. Khi hết pin thì máy ảnh sẽ ngừng hoạt động và các dữ liệu vì thế cũng không được thu thập lại nữa. Ngược lại, camera quan sát giá rẻ có thể chạy 24/24, bảo đảm thu về mọi thông tin trong góc quay. Sở dĩ làm được điều đó là vì Camera quan sát hoạt động nhờ vào các yếu tố:

 • Nguồn điện được cấp đủ theo thông số quy định của thiết bị (thường là 12v/2A);
 • Người dùng đấu nối chính xác đường tín hiệu về với đầu thu hình;
 • Camera và đầu thu có cùng chuẩn kết nối để cùng nhau hoạt động (AHD/AHD, HDCVI/HDCVI, IP/IP,..)

camera-quan-sat-la-gi

Có Những Loại Camera Quan Sát Nào

Bạn đang tự hỏi nên mua camera an ninh nào cho cơ sở kinh doanh của bạn? Chúng tôi đã tóm tắt những lợi ích của từng loại hệ thống camera quan sát khác nhau dưới đây. Sử dụng hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi để chọn giải pháp phù hợp với mục đích và cung cấp mức độ bảo mật bạn yêu cầu, để bảo vệ tài sản và nhân viên của bạn.

Camera quan sát vòm (dome)

Tổng quát

camera-quan-sat-vom-dome

Camera Dome là tên một loại camera quan sát với hình dạng mái vòm, Vì vậy mà camera loại này còn có tên gọi khác là mái camera mái vòmbán cầu, đây là những camera quan sát tương đối kín đáo, Điều này là do vỏ vòm khiến mọi người thực sự khó nhìn thấy hướng ống kính đang chỉ hướng về đâu. Điều này khiến kẻ gian không nắm được vị trí camera quan sát đang hướng về đâu khi chúng đang có suy nghĩ trộm đồ.

Lợi ích chính

  • Thiết kế không phô trương có nghĩa là nó dễ dàng để phù hợp
  • Thích hợp cho sử dụng trong nhà và ngoài trời
  • Góc quan sát rộng
  • Mái vòm chống phá hoại có nghĩa là khó can thiệp vào ống kính hơn
  • Camera xoay 360 độ để bạn có thể bao quát mọi góc độ

Công dụng lý tưởng

Đây là loại camera quan sát tốt nhất cho các cửa hàng, nhà hàng, bệnh viện và khách sạn vì thiết kế cho phép bạn giám sát một góc rộng hơn tại doanh nghiệp của bạn. Nhiều người cũng coi dòng camera quan sát này là tốt nhất vì nó có thể được đặt trên một điểm của trần nhà để che tất cả các góc của căn phòng.

Camera quan sát Thân trụ

camera-quan-sat-than-tru

Tổng quat

Camera quan sát Thân trụ có thiết kế mang tính biểu tượng rất dễ nhìn thấy. Chúng có hình trụ và có khả năng quan sát khoảng cách xa. Camera thường được đặt ngoài trời nhất vì vậy vỏ của chúng được chế tạo chống nước, bụi bẩn.

Lợi ích chính

 • Rất dễ thấy vì vậy đóng vai trò ngăn chặn tội phạm có ý định trộm cắp
 • Chống bụi bẩn trong môi trường đầy thách thức
 • Cung cấp giám sát trên một khoảng cách dài
 • Vỏ cũng bảo vệ chống chói và mưa

Công dụng lý tưởng

Camera thân trụ có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt trong một loạt các ngành công nghiệp như sản xuất, quản lý tài sản và canh tác. Họ không chỉ ghi lại hình ảnh chất lượng tốt mà còn gửi một thông điệp tới người qua đường rằng cơ sở của bạn đang bị giám sát. Đó là lý do tại sao họ có truyền thống cung cấp camera quan sát tốt nhất cho hoạt động bên ngoài.

Camera quan sát thay đổi tiêu cự

Tổng quat

camera-quan-sat-thay-doi-tieu-cu

Camera quan sát thay đổi ông kính là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn điều chỉnh tầm nhìn. Chúng được trang bị các ống kính có thể tháo rời có thể được chuyển đổi để theo dõi các khoảng cách khác nhau. Camera thay đổi ống kính thường cồng kềnh, hoạt động như một công cụ răn đe có thể nhìn thấy đối với hoạt động tội phạm.

Lợi ích chính

 • Các ống kính đặc biệt có thể được lắp vào camera để mở rộng phạm vi ra ngoài 40 met
 • Xuất hiện rõ ràng mà ngăn chặn tội phạm
 • Vỏ camera chắc chắn có thể được thêm vào để bảo vệ camera trong môi trường lạnh
 • Nhà ở thời tiết làm cho nó lý tưởng để sử dụng ngoài trời

Công dụng lý tưởng

Đây là máy ảnh lý tưởng để quan sát đoạn đường trên đường đến cơ sở của bạn. Do đó nó là phổ biến trong các ngành công nghiệp tiện ích và hậu cần. Những người hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và sản xuất cũng có thể chọn tùy chọn này, do độ tin cậy của máy ảnh ở nhiệt độ khắc nghiệt.

PTZ Pan Tilt & Zoom Camera

Tổng quat

PTZ-Pan-Tilt-&-Zoom-CameraVới camera PTZ (Pan Tilt & Zoom), nhóm bảo mật của bạn có thể kiểm soát hoàn toàn những gì được ghi lại. Khi chạm vào nút, ống kính camera có thể xoay sang trái và phải, nghiêng lên và xuống hoặc phóng to và thu nhỏ. Đó là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có nhân viên bảo vệ đang theo dõi nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên trang web.

Lợi ích chính

 • Zoom quang học trên các camera này có nghĩa là bạn có thể tập trung chặt chẽ vào các đối tượng
 • Tính năng xoay và nghiêng cung cấp tầm nhìn 360 độ
 • Độ phân giải hình ảnh thường là hoàn hảo để có thể phân biệt các đặc điểm khuôn mặt
 • Đội an ninh có toàn quyền kiểm soát ghi âm và có thể phản ứng với các tình huống trực tiếp

Công dụng lý tưởng

Đây là camera quan sát tốt nhất để xem từ xa. Nó thực sự phổ biến trong các trung tâm thương mại tòa nhà lớn và được coi là camera quan sát tốt nhất cho cơ sở kinh doanh lớn có một đối tượng có giá trị cụ thể để bảo vệ. Ví dụ, một bảo tàng có thể lập trình camera hướng tới một điểm vào hoặc thoát cụ thể khi phát hiện chuyển động. Vì vậy, ngay cả khi không được điều khiển từ xa, camera có thể bao phủ một khu vực lớn hơn nhiều và thực hiện cùng một công việc của một số camera.

Camera quan sát ngày / đêm

Tổng quatcamera-quan-sat-ngay-dem

Những camera này đã được chế tạo đặc biệt để hoạt động hiệu quả, bất kể môi trường của chúng được chiếu sáng tốt như thế nào. Trong cả ban ngày và ban đêm, họ sẽ ghi lại những hình ảnh video rõ ràng sẽ không bị che khuất bởi các điều kiện ánh sáng khác nhau. Điều này đạt được thông qua các chip hình ảnh nhạy cảm thêm của họ.

Lợi ích chính

 • Hoạt động quan sát tốt trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Camera ghi cả hai màu và đen trắng
 • Có thể hoạt động bất chấp ánh sáng chói, ánh sáng mặt trời trực tiếp, phản xạ và ánh sáng kém
 • Vỏ bảo vệ camera chống lại các yếu tố giám sát bên ngoài

Công dụng lý tưởng

Có nhiều loại camera quan sát khác nhau phù hợp với sử dụng bên ngoài nhưng hình ảnh nhạy cảm thêm làm cho nó trở nên độc đáo. Do đó, đây là hệ thống camera quan sát lý tưởng cho các cơ sở kinh doanh đòi hỏi phải giám sát camera quan sát đồng hồ trong môi trường ngoài trời với các điều kiện ánh sáng khác nhau.

 

Camera quan sát IP

Tổng quat

camera-quan-sat-ip

Những camera wifi này chia sẻ các cảnh quay trực tiếp trên internet để hình ảnh có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ đâu trên toàn cầu. Băng thông của video được nén, để tạo ra

Có thể hoạt động độc lập không cần đầu ghi hình. Để lưu trữ được và tập trung nhiều mắt camera thì bạn phải cần dùng đến đầu ghi NVR.

Lợi ích chính

 • Bạn thể được xem trực tuyến từ bất cứ nơi nào trên thế giới
 • Dễ dàng truy cập cảnh lưu trữ
 • Không cần thiết lập dễ dàng như cáp đồng trục và  máy tính chủ
 • Mức độ bảo trì thấp
 • Độ nét cao hơn camera CVI, TVI, AHD

Công dụng lý tưởng

Camera quan sát mạng hoặc IP là sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp thường xuyên rời khỏi công ty và đang di chuyển. Các đoạn video có thể được xem từ bất cứ nơi nào trên thế giới, thông qua PC, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động smartphone.

Camera quan sát không dây

Tổng quatcamera-quan-sat-khong-day

Camera quan sát không dây được tạo ra để giảm thiểu thời gian cài đặt . Họ cũng làm cho sự xuất hiện của camera gọn gàng hơn nhiều, có thể là một yếu tố quan trọng cho các địa điểm không gian nhỏ.

Lợi ích chính

 • Dễ dàng cài đặt hơn hệ thống camera quan sát trung bình của bạn
 • Ngoại hình kín đáo và gọn gàng và phù hợp ít gây khó chịu
 • Hình ảnh được truyền qua internet vì vậy có thể được xem ở bất cứ đâu
 • Lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập các đoạn phim lưu trữ
 • Quay quét mượt mà 360
 • Đàm thoại 2 chiều rõ dàng
 • Theo dõi chuyển động thông minh

Công dụng lý tưởng

Nếu bạn không cần kĩ thuật đến lắp đặt thì bạn có thể chọn cho mình chiếc camera ip wifi không dây, việc lắp đặt và cài đặt rất dễ dàng, tiết kiệm chi phí, nhiều tính năng thông minh dùng độc lập, không cần đầu ghi hình, không phải đi dây tín hiệu cắm điện và cài đặt quét mã QR là dung được ngay .

Ngoài ra những dòng camera thông dụng và lắp chạy nhất trên thị trường việt nam hiện nay phải kể đến Camera Hikvision, Camera DaHua, Camera Kbvision, Camera panasonic, Camera AVtech, Camera Vantech, Camera Huvision..

camera là gì

Thanhnampro.com. là một công ty chuyên lắp đặt hệ thống an ninh, thiết bị tin học văn phòng. Liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay ! 

Xem thêm : Lắp Camera Hà Nội Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Camera an ninh phổ biến trên thị trường

Mục đích của camera an ninh là giám sát trực tiếp và ghi lại những diễn biến đang xảy ra, đặc biệt hệ thống camera hoạt động liên tục 24/24 và độ nết rất cao. Bạn có một số tùy chọn camera an ninh cơ bản để lựa chọn:

 • Camera an ninh có dây sử dụng dây cáp để truyền cảnh quay và thực hiện giám sát video, nhưng tín hiệu có thể yếu đi khi phạm vi truyền vượt quá 300 mét. Sử dụng cáp mạng, công tắc và bộ tăng tốc tín hiệu thích hợp có thể giúp khắc phục vấn đề này. Một số camera có thể được kết nối với một màn hình duy nhất đặt trong phòng bảo mật.
 • Camera analog đã xuất hiện từ nhiều năm nay và vẫn là loại camera quan sát phổ biến nhất được lắp đặt hiện nay. Họ có chức năng cơ bản và lưu trữ video tại chỗ.
 • Camera IP (giao thức Internet) thực hiện các chức năng tương tự như các camera analog, nhưng đọ nét lớn hơn nhiều. Camera IP hình ảnh độ phân giải cao hơn và các tính năng linh hoạt hơn như thu phóng và định vị lại từ xa. Họ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để xem các cảnh quay trên trình duyệt web.
 • Điều này giúp bạn có thể nhận được thông báo về bất kỳ thứ gì đặc biệt mà camera của bạn ghi lại, chẳng hạn như chuyển động trong doanh nghiệp của bạn lúc 3:00 sáng và xem nó trực tiếp từ bất cứ đâu thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Nhược điểm lớn của camera IP là giá thành cao hơn hơn camera analog.

Dây cáp nối các thiết bị

Tất cả các hệ thống camera quan sát yêu cầu có nguồn điện và dây cáp, ngay cả những người có camera không dây.Dây cáp liên kết các thiết bị trên cùng 1 hệ thống vào với nhau, bao gồm màn hình, đầu ghi, modem và mắt camera có dây.

Xem thêm : Lắp Đặt Camera Tại Hà Đông

Đầu ghi hình

Đầu ghi hình là thiết bị trung tâm quan trọng nhất và đắt nhất của một hệ thống camera, đầu ghi hình kết nối tất cả các thiết bị liên kết lại với nhau tạo thành 1 hệ thống camera giám sát.

dau-ghi-hinh

 • DVR , Hay còn gọi là đầu ghi analog, kết nối với mắt camera trên đường chuyền cáp tín hiệu analog.ngoài ra thiết bị này còn kết nối với tivi, ổ cứng lưu trữ hay các thiết bị ngoại vi khác,Bạn có thể dễ dàng truy cập các cảnh quay trên NVR thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động.
 • NVR , Đầu ghi NVR hoạt động trên nền tảng IP Internet , hoạt động tương tự như DVR, nhưng chúng tương thích với camera IP. Mắt camera IP và NVR của bạn kết nối thông qua bộ chuyển đổi mạng hoặc bộ Switch. Bạn có thể dễ dàng truy cập các cảnh quay trên NVR thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động.
 • Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu: Đảm bảo bạn chọn đĩa cứng lắp cho đầu ghi hình DVR hoặc NVR của bạn. ổ cứng chuyên dụng của camera giám sát chúng được thiết kế bền hơn so với ổ cứng máy tính thông thường để chúng có thể chạy 24/7 nếu cần thiết.

Camera hoạt động như thế nào

Để xem các cảnh quay trực tiếp hoặc được ghi lại từ các camera an ninh của bạn, bạn phải kết nối DVR hoặc NVR của bạn với TV hoặc màn hình.

Bộ phận hiển thị cho hệ thống camera quan sát của bạn có thể từ màn hình đơn sắc đơn giản đến màn hình màu HD. Nếu bạn có camera IP, bạn cũng có thể xem các cảnh quay từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính.

camera-hoat-dong-nhu-the-nao

>>Xem thêm : Sửa camera giá rẻ tại nhà Hà Nội

Cấu tạo của Camera quan sát

Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của camera, chúng tôi đưa ra các bộ phận của thiết bị này như sau:

 • Ống kính (có nhiều loại với các tiêu cự khác nhau);
 • Led hồng ngoại (chất lượng Led càng tốt thì khả năng ghi hình ban đêm càng rõ);
 • Chíp xử lý các hình ảnh thu được;
 • Cảm biến hồng ngoại tự động bật khi trời tối và tắt khi trời sáng;
 • Main nhằm kết nối các linh kiện trên với nhau;
 • Phần vỏ camera: bảo vệ các bộ phận bên trong và tạo ra kích thước phù hợp cho camera;
 • Chân đế: có tác dụng gắn kết camera với vị trí cần lắp đặt & điều chỉnh theo mục đích của người dùng;
 • Dây cấp nguồn cho camera;
 • Dây dẫn tín hiệu từ camera về đầu thu để người dùng quan sát.

cau-tao-cua-camera-quan-sat

Khi lắp đặt thành công camera, bạn có thể quan sát hình ảnh mà nó thu được qua điện thoại, máy tính, ti vi, hoặc các phương tiện khác.

Với Ứng dụng IVMS 4200 PC, IVMS 4500 MOBILE, Cho camera Hikvision, Hay IDMSS Lite MOBILE, SMART PSS PC Cho camera DAHUA bạn có thể kết nối xem online miễn phí với bất kỳ chiếc Smart phone nào, miễn là có kết nối mạng internet. Tất cả đều download miễn phí từ ứng dụng Apple và Android. Nếu bạn muốn kết nối camera ip thì phần mềm EZVIZ Hoặc IMOU cũng rất thông dụng trên ứng dụng để bạn  Download .

Hãy trang bị cho ngôi nhà và doanh của bạn 1 hệ thống camera hoàn hảo

Cho dù mục tiêu của bạn là ngăn chặn các vụ đột nhập và trộm cắp, ngăn chặn phá hoại, giám sát giao thông hoặc để mắt đến nhân viên, camera quan sát có thể mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Thành Nam cung cấp hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp thiết kế và lắp đặt hệ thống camera quan sát trong doanh nghiệp của bạn.

Cho dù bạn cần camera analog có dây cơ bản hay bạn muốn camera IP không dây mới nhất với mọi tính năng nâng cao có sẵn, chúng tôi có thể giải quyết nhu cầu của bạn.

Chúng tôi cũng có thể giúp bạn khắc phục các sự cố với phá hoại camera bằng cách cung cấp vỏ chống bụi và vỏ chống đạn, chống nổ.

Nhiều sản phẩm camera quan sát chất lượng cao, giá cả phải chăng của chúng tôi chắc chắn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho các nỗ lực bảo mật của công ty bạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn cho 1 hệ thông camera hoàn hảo hãy liên hệ ngay với chúng tôi, tất cả đều hoàn toàn miễn phí,bạn đùng ngần ngại.

Camera Thành Nam

One thought on “Camera là gì Camera Quan Sát Hoạt Động Như Thế Nào?

 1. admin says:

  Có hai thể loại chụp chân dung, thứ nhất là chụp một bức ảnh chỉ để xem trông họ thế nào, thứ hai chụp một bức chân dung thể hiện họ thực sự là ai.
  PAUL CAPONIGRO (1932) – Nhiếp ảnh gia Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: