Camera quan sát 4K: 4K là gì?

Camera quan sát 4K là gì, Camera quan sát thế giới tự hào thông báo rằng chúng tôi hiện mang theo camera IP độ phân giải cao nhất hiện có trong ngành camera an ninh. Dòng đầu ghi 4K NVR Ultra HD (hay còn gọi là UHD) của chúng tôi hỗ trợ xem và ghi hình trực tiếp thời gian thực lên đến 4K, và độ phân giải cảm biến camera 8 megapixel và 12 megapixel.

Hệ thống camera 4K hoàn hảo cho vùng phủ sóng diện rộng và xác định các đối tượng ở khoảng cách xa ngay cả trong video đã ghi. Bạn có thể quay video với các tổng quan góc rộng với nhiều điểm lấy nét trong khi vẫn duy trì khả năng phóng to kỹ thuật số và tập trung vào các chi tiết đẹp.

Camera Quan Sát 4K là gì?

Camera an ninh 4K là camera mới nhất và lớn nhất trong giám sát video. Với chất lượng hình ảnh gần gấp 4 lần so với chất lượng HD 1080P tiêu chuẩn, máy ảnh 4K là thứ bắt buộc phải có để ghi lại mọi hoạt động tiềm năng xung quanh nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Với sự ra đời của sản xuất mới và tiết kiệm chi phí hơn, camera giám sát 4K có giá cả phải chăng và cực kỳ có lợi.

Camera an ninh 4K tạo ra chi tiết đáng kinh ngạc ở khoảng cách xa hơn mà không cần pixel mà phổ biến với chất lượng video thấp hơn. Bạn có thể mong đợi nhìn thấy chi tiết khuôn mặt lên đến 60 ft với điều kiện ánh sáng ban ngày khi sử dụng camera an ninh 4K và số lượng zoom kỹ thuật số khổng lồ mà chúng phải cung cấp.

Để so sánh với các camera an ninh có độ phân giải thấp hơn, không có gì khác ngoài bảng dưới đây. Giống như câu nói, một bức tranh đáng giá ngàn lời nói.

chat-luong-hinh-anh-4k

Như bạn có thể thấy thực sự không có sự cạnh tranh giữa độ rõ nét của camera độ phân giải thấp hơn với hình ảnh mà camera an ninh 4K của chúng tôi chụp được.

Ngay cả bảng trên cũng không thể chứng minh đầy đủ lợi ích của việc đầu tư vào hệ thống camera an ninh độ phân giải 4K trừ khi bạn tự mình nhìn thấy nó. Kích thước hình ảnh lớn hơn nhiều cho phép thu phóng kỹ thuật số tốt hơn đặc biệt cho các trường hợp bạn cần chi tiết khuôn mặt và thậm chí cả số biển số xe.

Trong những năm gần đây, thuật ngữ 4K đã được sử dụng ngày càng nhiều nhưng nó thực sự có nghĩa là gì?

Đầu tiên chúng ta cần xem xét hình ảnh được tạo thành như thế nào. Một hình ảnh đơn giản được tạo ra với các chấm giống như hình vuông, được gọi là pixel. Độ phân giải đại diện cho kích thước và tỷ lệ khung hình. Độ phân giải 4K được tạo thành gấp khoảng 4 lần so với nhiều pixel (độ phân giải ngang 4096 pixel) khi so sánh với hình ảnh 1080p hay còn gọi là Full HD.

>>Xem thêm: Camera Quan Sát Là Gì Các Câu hỏi Thường Gặp Về Camera

Đây là độ phân giải được đề xuất bởi các Sáng kiến ​​Điện ảnh Kỹ thuật số. Vì tỷ lệ khung hình của phim là khác nhau, hình dạng chính xác của màn hình hình chữ nhật xác định tỷ lệ khung hình của phim, do đó độ phân giải dọc không được chỉ định.

Do đó, nói đúng ra, “4K” không phải là Ultra HD và độ phân giải của Ultra HD là 3840 × 2160. Sự khác biệt pixel giữa hai chỉ là 13% và về cơ bản không thấy sự khác biệt. Hầu hết mọi người thích tên “4K” để chỉ Ultra HD.

Hình ảnh dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa các định dạng độ phân giải chính.

camera-quan-sat-4k-la-gi

8MP có giống với 4K không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, 8MP giống với 4K. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ giữa định dạng Megapixel và định dạng của K K KẠNH hoặc ĐẠO khi nói về độ phân giải hình ảnh. MP dùng để chỉ Megapixel hoặc Millions Pixels, thường được nói đến khi đề cập đến cảm biến của máy ảnh hoặc những gì máy ảnh sử dụng để quay video hoặc hình ảnh.

Các ứng dụng K K hay hay còn gọi là ở 4K, 2K, 1080P hoặc 720P đề cập đến tiêu chuẩn video được liên kết với ống kính Megapixel mà máy ảnh sử dụng. 8MP và 12MP đều được gọi là độ phân giải 4K, còn được gọi là UHD hoặc UltraHD. So với 2MP hoặc 1080P, được gọi là HD tiêu chuẩn, có khoảng bốn lần pixel trong hình ảnh 4K hoặc 8MP.

Ngược lại, hình ảnh 2K hoặc 4MP, được gọi là QHD hoặc Quad HD, hình ảnh có khoảng một nửa pixel của hình ảnh 8MP.

Tại sao tôi nên mua camera an ninh 4K?

Khi xem xét mua hàng bảo vệ nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là giáo dục bản thân về tất cả các khả năng. Với ý nghĩ đó, bạn muốn đảm bảo rằng bạn bảo vệ các khoản đầu tư của mình theo cách tốt nhất có thể.

Camera an ninh 4K cho phép bạn nghỉ ngơi thoải mái khi biết rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng xảy ra trên tài sản của mình. Bạn không muốn hy sinh chất lượng vì mục đích tiết kiệm tiền của mình bằng cách sử dụng hệ thống bảo mật cấp thấp hơn.

Bọn tội phạm ngày nay biết những gì chúng chống lại, và thật dễ dàng để chúng lén lút hoặc che giấu bản thân khỏi các máy ảnh chất lượng thấp hơn. Camera an ninh 4K làm giảm đáng kể các cơ hội mà những thủ phạm lật đổ này phải tránh sự giám sát quan trọng.

Tại sao chọn camera 4K IP trên 1080P?

tai-sao-chon-camera-4k-ip

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách so sánh các độ phân giải phổ biến tính bằng megapixel và kích thước hình ảnh tính bằng pixel:

  • 4K = 8,3 megapixel, 3840×2160 pixel
  • 1080p = 2 megapixel, 1920×1080 pixel
  • 720p = 1 megapixel, 1280×720 pixel
  • D1 = 0,4 megapixel, 704×480 pixel

Camera quan sát chính đã có độ phân giải D1 (704×480 pixel) trong thời gian dài nhất cho đến năm 2014, với cảm biến megapixel bị cấm giá cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Khi công nghệ cảm biến hình ảnh được cải thiện, nó đã rẻ hơn và cho phép các máy ảnh 1080P trở nên có giá cả phải chăng đến mức chúng đang trên đà thay thế các camera an ninh có độ phân giải tương tự như độ phân giải cơ bản cho hệ thống khởi động.

Camera an ninh 1080P HDlà quá đủ để sử dụng trong nhà, nơi các đối tượng cách máy ảnh không quá 40ft và thậm chí sử dụng ngoài trời trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể phóng to và xác định chi tiết khuôn mặt trên video đã ghi ở khoảng cách 30ft trở lên, điều đó chỉ có thể với camera ip 3mp hoặc camera có độ phân giải cao hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm chi tiết nhất ở góc rộng, thì camera 4K IP là thiết bị được khuyên dùng.

So Sánh Ultra HD 4K Với 1080P

Khi bạn so sánh số pixel, camera an ninh 4K có độ chi tiết cao gấp 4 lần so với 1080P.

so-sanh-ultra-hd-4k-voi-1080p

Mức độ chi tiết cao hơn trong hình ảnh được cung cấp bởi số pixel cao hơn khiến hệ thống bảo mật 4K trở nên lý tưởng cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao, trong đó chi tiết rất quan trọng trong việc xác định sự khác biệt trong việc ai đó nhảy và chiến đấu.

Quá thường xuyên, các camera an ninh có độ phân giải thấp hơn để lại sự mơ hồ về những gì thực sự xảy ra trong một video clip giám sát. Máy ảnh 4K làm sáng tỏ điều này bao giờ để hiện sự không chắc chắn trong các cảnh quay video.

Các lĩnh vực thể thao, trường học, trường đại học, bán lẻ hộp lớn, trạm xe lửa / xe buýt và các cơ sở chính phủ chỉ là một vài trong số các ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ các camera an ninh 4K này.

Tại sao tôi muốn có một hệ thống camera quan sát 4K?

Camera quan sát 4K sẽ cung cấp hình ảnh rõ nét hơn camera 2mp (megapixel), 3mp hoặc 4mp. Camera 4K là 8mp, cho phép bạn phóng to kỹ thuật số hơn nữa vào hình ảnh của mình trước khi nó bắt đầu biến dạng.

tai-sao-toi-can-he-thong-camera-quan-sat-4k

>>Xem thêm: Cách lắp đặt camera an ninh gia đình

Là một hệ thống 4K không quá đắt đối với tôi ?

Khi công nghệ 4K trở nên phổ biến hơn, giá cho camera quan sát 4K đã giảm đáng kể. Để tận dụng tối đa camera quan sát 4K, bạn sẽ cần phải xem camera trên TV 4K và những thiết bị này bắt đầu trở thành tiêu chuẩn trong những ngày này. Ngoài ra, khi camera quan sát 4K lần đầu tiên xuất hiện, nó rất tốn dung lượng và cần nhiều dung lượng nhưng những tiến bộ trong định dạng ghi H265 đã làm giảm đáng kể lượng ghi không gian ổ cứng sẽ chiếm hết.

he-thong-camera-4k-khong-qua-dat

Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Tìm Giải Pháp Tốt Nhất Cho Bạn

  • Số 31 Lương Thế Vinh. Thanh Xuân. Hà Nội
  • Số 47/5 Trần Quý Cáp. Phường 12. Q Bình Thạnh
  • TK: 1903.1729.381.555 Techcombank Hà Nội
  • Www.thanhnampro.com
  • Điện thoại: 024.6253.6458
  • Email: sport.thanhnam@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *