Camera Quan Sát Là Gì Các Câu hỏi Thường Gặp Về Camera

Camera quan sát là gì, cách lắp đặt camera quan sát như thế nào, giá camera bao nhiêu, camera dùng để làm gì làm thế nào để tôi biết nếu tôi cần camera quan sát làm thế nào để tôi chọn được hệ thống camera thích hợp với giá dình mình.

Đó là câu hỏi lan man của không ít khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu để lắp đặt riêng cho mình hệ thống camera quan sát chất lượng độ nét cao, sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn chút ít kinh nghiệm để lựa chọn cho riêng bạn bộ camera hợp lý nhất.

CAMERA QUAN SÁT LÀ GÌ?

Camera quan sát là viết tắt của Truyền hình mạch kín, nghĩa là một hoặc nhiều camera được kết nối với thiết bị ghi và giám sát.

máy ảnh-quan-sat-la-gi

CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

Camera CCTV được sử dụng để xem và giám sát các khu vực để đảm bảo rằng chúng an toàn và an toàn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI BIẾT NẾU TÔI CẦN CAMERA QUAN SÁT?

Nếu bạn muốn bảo vệ doanh nghiệp, nhà hoặc bất kỳ tài sản tư nhân nào khác, camera quan sát chưa bao giờ có thể truy cập như bây giờ. Với giá thấp, cài đặt dễ dàng và công nghệ cho phép bạn có được hình ảnh HD bây giờ là thời điểm tốt để đầu tư vào hệ thống camera quan sát. 

Hoạt động cùng với hệ thống báo động, camera quan sát làm cho một kẻ răn đe tuyệt vời sẽ là kẻ trộm. Nếu bạn đang tìm mua camera quan sát cho doanh nghiệp của mình, thậm chí còn có nhiều lý do tại sao bạn nên lắp đặt camera quan sát. 

Với một camera quan sát được lắp đặt tại cơ sở kinh doanh của bạn, bạn sẽ có thể giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng của mình, duy trì an ninh xung quanh bất kỳ cổ phiếu nào, bảo vệ tài sản của bạn hoặc thậm chí để mắt đến nhân viên của bạn.

>>Xem thêm : Lắp đặt camera tại Hà Động

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHỌN Camera CHÍNH XÁC CHO ỨNG DỤNG CỦA TÔI?

Biết sử dụng Camera quan sát nào cho ứng dụng nào có thể khó. Phần lớn các máy ảnh của chúng tôi (không bao gồm các máy ảnh NPR) có thể được sử dụng trong hầu hết các tình huống phổ biến. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh ống kính cố định theo tiêu chuẩn vì bạn không cần điều chỉnh mức thu phóng và tiêu cự của những máy ảnh này. 

Nếu bạn muốn điều chỉnh mức thu phóng và tiêu cự của máy ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh lấy nét tự động vì những máy ảnh này sẽ tự động lấy nét nếu được cài đặt trên hệ thống SPRO, bạn thậm chí có thể điều chỉnh thu phóng và lấy nét từ điện thoại di động. 

Tất cả các máy ảnh bên ngoài chúng tôi bán đều có tích hợp IR theo tiêu chuẩn nên chúng sẽ hoạt động không có ánh sáng với các phạm vi khác nhau trong khoảng cách IR tùy thuộc vào kiểu máy ảnh.

Đầu Ghi Hình DVR Là Gì?

DVR là viết tắt của Digital Video Recorder, một thiết bị ghi lại cảnh quay camera CCTV vào một hoặc nhiều đĩa cứng. Nó có một số kết nối BNC để kết nối với các camera. DVR của chúng tôi có thể hỗ trợ 4, 8, 16 và 32 kênh (kết nối) trên các cổng BNC trong khi một số NVR của chúng tôi cũng có thể kết nối với camera IP qua mạng.

dau-ghi-hinh-la-gi

NVR LÀ GÌ?

NVR là viết tắt của Network Video Recorder, một thiết bị ghi hình camera IP. Một NVR cung cấp chức năng tương tự như một DVR, vì nó ghi lại cảnh quay camera CCTV, nhưng nó được thiết kế cho camera quan sát IP.

nv-la-gi

CAMERA IP LÀ GÌ?

Camera IP là công nghệ mới nhất trong camera quan sát và có thể đạt độ phân giải cao hơn camera quan sát HD tiêu chuẩn. Chúng truyền tín hiệu kỹ thuật số để có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị chuyển mạch trên mạng cục bộ. 

Vì chúng có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị chuyển mạch, bạn thực sự có thể chạy hệ thống camera quan sát IP qua mạng máy tính hiện có.

Phòng-ip-la-gi

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THIẾT LẬP CAMERA IP?

Camera IP của chúng tôi khá dễ cài đặt, chỉ cần kết nối camera của bạn với cáp mạng với NVR và đảm bảo NVR được kết nối với bộ định tuyến. Hình ảnh sẽ mất khoảng 30 giây để được hiển thị. 

Nếu các camera IP không được kết nối trực tiếp với NVR thì có thể sử dụng công tắc POE để cung cấp năng lượng cho các camera. Khi vào mạng, bạn sẽ phải chạy tùy chọn tìm kiếm trên menu NVR và chọn máy ảnh bạn muốn thêm vào hệ thống.

POE (CẤP NGUỒN QUA ETHERNET) LÀ GÌ?

Cáp mạng Ethernet bao gồm một số cặp xoắn bên trong áo khoác ngoài. Trên một số mạng, nguồn có thể được truyền qua một bộ các cặp cho các thiết bị cấp nguồn, đây được gọi là PoE (Cấp nguồn qua Ethernet). Camera IP SPRO sử dụng PoE để chỉ cần chạy một dây cáp, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

>>Xem thêm : Sửa Camera Tại Nhà Hà Nội

LÀM THẾ NÀO NHANH CHÓNG BĂNG THÔNG RỘNG CỦA TÔI CẦN PHẢI ĐƯỢC?

Khi xem từ xa, điều quan trọng là phải có tốc độ tải lên tốt vì bạn sẽ phát trực tiếp cảnh quay từ NVR / DVR. Vì lý do này, chúng tôi sẽ nói rằng 2mb nên là tốc độ tải lên tối thiểu cần thiết để xem từ xa.

TÔI CÓ THỂ XEM CAMERA CỦA TÔI TỪ MÁY TÍNH HOẶC ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG KHÔNG?

Với Ứng dụng EasyViewer, bạn có thể kết nối với bất kỳ máy ghi âm nào của chúng tôi miễn là có kết nối mạng. EasyViewer có sẵn trên cả thiết bị Apple và Android. Nếu bạn muốn kết nối từ PC hoặc Mac thì có sẵn phần mềm có tên SPRO CSS .

TÔI CÓ THỂ XEM VIDEO TRỰC TIẾP VÀ GHI LẠI TỪ XA KHÔNG?

Có, miễn là có kết nối mạng thì bạn có thể sử dụng ứng dụng EasyViewer trên thiết bị di động của mình để xem các cảnh quay trực tiếp hoặc được ghi lại.

toi-co-the-xem-video-truc-tiep-hoac-tu-xa-khong

MỘT SỐ NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ XEM MỘT TRANG WEB CÙNG MỘT LÚC?

Có, có một giới hạn cứng là hàng trăm nhưng chúng tôi sẽ không khuyến nghị hơn 5 người dùng đăng nhập vào một mạng bình thường do tắc nghẽn mạng. Điều này là do băng thông được thực hiện bởi mỗi người dùng truyền phát tất cả các cảnh quay video cho mỗi camera.

TÔI CÓ THỂ NGHE ÂM THANH TRỰC TIẾP VÀ GHI ÂM TỪ XA KHÔNG?

Với điều kiện hệ thống DVR có micrô kèm theo thì điều này là có thể. NVR chỉ có thể phát âm thanh trực tiếp từ xa vì nó không ghi.

TÔI CÓ THỂ PHÓNG TO BẰNG MÁY ẢNH KHÔNG?

Có, bạn có thể phóng to kỹ thuật số trên bất kỳ máy ảnh. Nếu bạn yêu cầu zoom quang thì điều này chỉ khả dụng trên máy ảnh tự động lấy nét hoặc PTZ.

>>Xem thêm : Lắp Camera Hà Nội Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU BỊ CẮT ĐIỆN?

Khi nguồn được sao lưu, DVR hoặc NVR sẽ cấp điện trở lại. Nếu việc cắt điện thường xuyên xảy ra trong khu vực của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn điện liên tục (UPS).

CAMERA CÓ ĐÈN HỒNG NGOẠI VÀO BAN ĐÊM KHÔNG?

Với phần lớn các máy ảnh của chúng tôi sẽ có một số đèn LED màu đỏ có thể nhìn thấy vào ban đêm. Đèn đỏ này là đèn hồng ngoại cho phép các camera nhìn thấy trong bóng tối.

camera-co-den-hong-ngoai-vao-ban-dem-khong

TÔI CÓ THỂ GHI LẠI TRÊN HỆ THỐNG TRONG BAO LÂU?

Điều này phụ thuộc vào số lượng camera ghi cùng lúc và mức độ chất lượng / chi tiết mà chúng ghi lại. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn của ổ cứng của bạn. 

Nếu bạn yêu cầu chúng tôi thiết lập một hệ thống để ghi lại trong một khoảng thời gian nhất định, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi. Với máy ghi âm của chúng tôi, bạn cũng có thể tiết kiệm không gian ghi bằng cách chỉ ghi khi phát hiện chuyển động.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI Ổ CỨNG ĐẦY?

DVR / NVR SPRO của bạn sẽ ghi đè lên dữ liệu cũ khi ổ cứng đầy. Điều này có nghĩa là máy ghi âm sẽ liên tục ghi lại các cảnh quay mới nhất.

TÔI CÓ THỂ SAO LƯU CẢNH QUAY TỪ DVR / NVR KHÔNG?

Có, thông qua cổng USB, ở mặt sau của DVR / NVR.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem phần Sao lưu của chúng tôi trong Sách hướng dẫn sử dụng của sách Book để có thêm thông tin.

PHÁT HIỆN CHUYỂN ĐỘNG VIDEO LÀ GÌ?

Đây là một loại Phân tích Video. Khi máy ghi âm phát hiện ra rằng đã có chuyển động trong một số cảnh quay camera thì nó sẽ ghi lại. Bạn có thể định cấu hình để ghi lại vài giây trước khi phát hiện chuyển động và bạn có thể định cấu hình máy ghi để gửi thông báo email khi điều này cũng xảy ra. 

Ngoài ra còn có các cài đặt độ nhạy cho phép bạn điều chỉnh mức độ chuyển động được phát hiện trước khi một hành động được kích hoạt. Do tính chất phát hiện chuyển động, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng cho các máy ảnh sẽ đối mặt với các vật thể có thể lắc lư trong gió, chẳng hạn như cây cối.

phat-hien-chuyen-dong-video

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN CHUYỂN ĐỘNG LÀM VIỆC? THÔNG QUA CAMERA HAY PHẦN MỀM?

Phát hiện chuyển động hoạt động thông qua phần mềm DVR / NVR bằng cách quay video khi các pixel trong ảnh thay đổi.

TÔI CÓ THỂ TỰ LẮP HỆ THỐNG KHÔNG?

Tất nhiên, điều duy nhất bạn cần là các kỹ năng và công cụ DIY cơ bản, các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để dễ dàng cài đặt. Vui lòng xem Hướng dẫn cài đặt của chúng tôi để biết thêm thông tin. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, xin vui lòng gọi cho chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.

KHOẢNG CÁCH TỐI ĐA CÓ THỂ CÓ GIỮA MẮT CAMERA VÀ THIẾT BỊ DVR / NVR LÀ BAO NHIÊU?

Hệ thống camera quan sát IP: 100m system Hệ thống camera quan sát HD: 200m ✦ Điều này phụ thuộc vào cáp chất lượng tốt, cáp cũ có thể làm giảm phạm vi tín hiệu.

Liên hệ Với Chúng Tôi Để Tìm Ra Giải Pháp Tôt Nhất Cho Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: