Công nghệ 5G là gì? Khi nào mạng 5G sẽ khả dụng?

Công nghệ đang tiến bộ nhanh hơn bao giờ hết và có một số thay đổi lớn trên đường chân trời cho các doanh nghiệp và nhân viên. Một trong những thay đổi lớn nhất có thể có tác động lớn đến các công ty và môi trường văn phòng trên toàn thế giới là công nghệ 5G. Tiêu chuẩn băng rộng di động mới này sẽ giúp các thiết bị của tương lai tích hợp và giao tiếp theo cách người dùng mong đợi.

Vậy, công nghệ 5G phải làm gì với nơi làm việc và văn phòng? Mạng 5G sẽ được triển khai như thế nào? Có thể có một mạng văn phòng 5G trong tương lai gần? Quan trọng nhất, mạng 5G chính xác là gì?

Công nghệ 5G là gì?

Hầu hết mọi người đều biết đến 3G và 4G, sau này thường được gọi là LTE. Đối với người dùng trung bình, các mức độ G khác nhau này đề cập đến tốc độ của mạng di động. Đối với hầu hết các phần, đó là tất cả mọi người sẽ cần biết về công nghệ băng thông rộng di động. 4G nhanh hơn 3G, 3G nhanh hơn 2G, vì vậy rõ ràng, 5G phải nhanh hơn 4G. Tuy nhiên, tốc độ chỉ bắt đầu trả lời câu hỏi, 5G là gì?

Đối với người mới bắt đầu, 5G có tốc độ tối đa gấp 10 lần so với 4G. Với tốc độ 10Gbps, công nghệ 5G sẽ phát sáng nhanh. Tuy nhiên, với tốc độ tối đa 1Gb / giây, 4G cũng không hề bị giảm sút. Ai có thể cần loại tăng tốc đó?

Thay đổi lớn nhất với mạng 5G là tăng băng thông và giảm độ trễ. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, mạng 5G có thể quản lý nhiều dữ liệu hơn với thời gian tải xuống nhanh hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Ý nghĩa của điều đó là rất lớn.

cong-nghe-5g-la-gi

>>>Xem thêm:  Camera quan sát 4K: 4K là gì?

Internet nhanh sẽ không bị ràng buộc với cáp

Ngay bây giờ, sử dụng internet di động cho toàn bộ doanh nghiệp là không thực tế trong hầu hết các trường hợp. Dịch vụ này tốn kém hơn so với internet gia đình hoặc doanh nghiệp truyền thống do hạn chế về băng thông của 4G. Vì không có đủ băng thông để hỗ trợ nhu cầu của một doanh nghiệp, dịch vụ có giá tương ứng.

5G hứa hẹn sẽ thay đổi điều đó. Với khả năng băng thông lớn hơn, mạng văn phòng 5G có thể quản lý thực tế nhu cầu của toàn bộ văn phòng mà không có thẻ giá không được chấp nhận kèm theo. Điều này tạo ra sự cạnh tranh trong thị trường băng thông rộng và có thể mang lại truy cập internet tốc độ cao đến các địa điểm mà trước đây không có băng thông rộng tốc độ cao.

Khả năng xây dựng cho các thiết bị mới

Internet của mọi thứ là một trong những từ thông dụng lớn ngay bây giờ. Các thiết bị thông minh đang bắt đầu trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người sở hữu điện thoại thông minh, tủ lạnh thông minh, đèn thông minh và TV thông minh nhưng đó chỉ là một hương vị của những gì đang được phát triển.

Đến năm 2020, dự kiến ​​sẽ có hơn 30 tỷ thiết bị được kết nối được cài đặt trên toàn thế giới. Các thiết bị này yêu cầu kết nối internet liên tục để cung cấp thông tin nhanh chóng khi cần thiết.

Trong các văn phòng hiện đại ngày nay, có thể thấy sự khởi đầu của cơn sốt thiết bị được kết nối. Khi các văn phòng nắm lấy tương lai, họ sẽ cần kết nối internet tốt hơn với tốc độ nhanh hơn và băng thông lớn hơn để hỗ trợ nhiều loại thiết bị được cài đặt. Đây là nơi một mạng văn phòng 5G sẽ vượt trội.

>>> Xem thêm: Lắp Đặt Camera Tại Hà Nội Giá Rẻ Chuyên Nghiệp

Không còn bị ràng buộc với tủ

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay đã cho phép nhân viên nắm bắt các phong cách làm việc di động và nhanh nhẹn. Mạng 5G rộng sẽ chỉ tiếp tục xu hướng này và tiếp tục cho phép nhân viên thực hiện công việc tốt nhất của họ như thế nào, khi nào và ở đâu họ muốn.

Với bộ định tuyến hoặc thanh internet được kích hoạt 5G, người dùng thực sự có thể truy cập internet đáng tin cậy bất cứ nơi nào có mạng di động.

Xe của công ty có tính năng mới, được kết nối có thể sử dụng mạng 5G để liên lạc và truyền dữ liệu khi đang di chuyển. Các doanh nghiệp di động có thể sử dụng 5G để mở rộng hoạt động và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Các khả năng là thực sự vô tận.

>>> Xem thêm: Chuyển đổi PoE vs PoE + vs PoE ++: Cách chọn?

Khi nào mạng 5G sẽ khả dụng?

khi-nao-mang-5g-se-kha-dung

Bây giờ là câu hỏi, 5G là gì? đã được trả lời, câu hỏi chắc chắn sẽ trở thành, khi nào thì 5G có sẵn? Mặc dù hầu hết nhân viên sẽ không kết nối với mạng văn phòng 5G vào ngày mai, tiềm năng cho loại công nghệ này không còn xa như một số người có thể nghĩ.

Trên thực tế, một số nhà cung cấp đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G của họ ở một số thị trường nhất định với các thiết bị hỗ trợ 5G sắp ra mắt.

Trên thực tế, mạng 5G trên toàn quốc có thể sẽ không khả dụng cho đến năm 2020 nhưng điều đó không có nghĩa là chuẩn bị cho tương lai 5G nên bị đẩy sang một bên. Khi các thiết bị mới gia nhập lực lượng lao động và các nhu cầu mới được phát hiện, quản lý mạng 5G sẽ trở nên quan trọng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *