Download IVMS 4200 PC, Hướng dẫn cài đặt Camera Hikvision trên máy tính

iVMS-4200 Client Software là phần mềm quản lý video tập trung sử dụng cấu trúc phân tán để kiểm soát và quản lý thiết bị giám sát. Các thiết bị được kết nối với mạng để quản lý tập trung là rất cần thiết. iVMS 4200  được thiết kế để truy cập và cung cấp quản lý nhiều thiết bị được kết nối, bao gồm DVR, NVR, DVS, camera IP và bộ giải mã. Sử dụng ứng dụng khách, bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp các kênh, ghi và lưu trữ tệp, từ xa định cấu hình các thông số thiết bị, điều khiển PTZ, nhận thông tin báo động và phản hồi.

Với sự trợ giúp của các máy chủ khác cũng là thành phần của iVMS-4200, nó có thể cung cấp các chức năng như giảm tải mạng bằng cách sử dụng máy chủ phương tiện truyền trực tuyến và sử dụng bộ nhớ máy chủ để lưu trữ các tệp ghi âm và hình ảnh. Phần mềm máy khách này có thể được sử dụng trong nhiều các kịch bản giám sát với quy mô vừa hoặc nhỏ.

I. Download IVMS 4200 PC phần mềm sử dụng trên máy tính, laptop, PC

Thành Nam chia sẻ cho bạn bộ phần mềm ivms 4200 với phiên bản mới nhất 2020 và được tải trực tiếp trên trang chủ của Hikvision Việt Nam.

II. Hướng Dẫn Cài đặt phần mềm IVMS 4200 trên máy tính, PC

Những bước cài đặt phần mềm quản lý Camera Hikvision IVMS 4200 trên PC cũng khá đơn giản thôi, nhưng ngay bây giờ Thành Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn để bạn dễ hiểu và tự cài đặt như chuyên gia nhé.

=> Xem thêm : https://thanhnampro.com/danh-muc-san-pham/camera-hikvision/camera-ip-hikvision/

Sau khi bạn đã tải phần mềm ivms 4200 về máy tính thì bạn hãy giải nén phần mềm để bắt đầu tiến hành cài đặt, nếu bạn chưa biết cách giải nén thì làm như hình bên dưới nhé.

ivms-4200

Sau khi giải phần mềm xong chúng ta bắt đầu nhấp đúp chuột trái vào ( file .exe ) để bắt đầu cài đặt phần mềm ivms 4200 trên máy tính, pc, Các bạn làm theo mình bên dưới nhé.

download-ivms-4200-may-tinh

Bạn chọn “Next” để qua bước tiếp theo.

tai-ivms-4200

 

Đến đây chúng ta chọn “I accept the terms of the license agreement” rồi chọn “Next” tiếp theo.

ivms-4200-pc

 

Chọn Next để qua bước tiếp theo. Sau đó chọn “Instal” như hình dưới để tiến hành bắt đầu cài đặt cài đặt nhé.

ivms-4200-full

Đến đây ta bắt đầu cài đặt phần mềm ivms 4200 trên máy tính pc hoạc laptop của bạn, hãy đợi đến khi phần mềm cài đặt xong bạn chọn Finish là thành công nhé.

ivms-4200-download

Như vậy là ta đã cài đặt xong phần mềm, rất đơn giản phải không nào. Nào chúng ta tiếp tục thiết lập cài đặt cấu hình Camera Hikvision để xem online nhé.

Bạn có thể xem thêm hàng loại sản phẩm Camera Hikvision đang giảm giá siêu HOT tại Thành Nam, xem chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

III. Hướng dẫn cài đặt thêm tài khoản, sử dụng IVMS 4200 Lite trên máy tính để xem Camera Hikvision Online

Sau khi cài đặt xong phần mềm thì trên mà hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một phần mềm camera Hikvision mang tên iVMS-4200 Lite. Các bạn clich vào đó để khởi động phần mềm lên nhé.

Để bảo mật thì khi cài đặt mới phần mềm thì bạn sẽ phải thiết lập mật khẩu mới trên phần mềm ivms 4200, Bạn lưu ý, mật khẩu này là bạn đặt mới hoàn toàn cho phần mềm không liên quan gì đến mật khẩu đầu ghi camera nhé.

ivms-4500-pc

Lưu ý: Mật khẩu để đặt cho phần mềm  8-16 ký tự gồm cả chữ và số nhé. Khi điền xong 2 dòng thì bấm vào “Login” như hình trên, bạn lên tích vào ô ”Enabe Auto-login” để lần sau mở phần mềm lên nó không hỏi điền mật khẩu nữa nhé.

Sau khi tất cả đã hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm Hikvision như hình bên dưới:

tai-phan-mem-camera-xem-tren-may-tinh-hikvision

Tiếp theo cài đặt cấu hình THÊM THIẾT BỊ vào phần mềm iVMS lite để xem camera Hikvision trên máy tính

Để có thể xem camera Hikvision, trên máy tính bằng phần mềm iVMS 4200, bạn cần thêm tài khoản thiết bị vào ứng dụng của phần mềm như đã cài đặt ở phẩn trên.

Có 03 cách sau để thêm tài khoản thiết bị vào phần mềm, bao gồm thêm bằng tên miền, hoặc thêm bằng IP nội bộ & thêm bằng chế độ P2P. Sau đây Thành Nam sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng cách chi tiết nhé, cũng đơn giản thôi ạ, bạn chỉ cần làm đúng từng bước như em dưới đây là ok.

>>> CÁCH 1: THÊM TÀI KHOẢN THIẾT BỊ VÀO PHẦN MỀM IVMS LITE BẰNG TÊN MIỀN

Bước 1: BẠN CLICK chọn vào biểu tượng cấu hình thiết bị ( CÓ HÌNH BÁNH RĂNG)

ivms-4200-pc-tieng-viet

Bước 2: BẠN CLICk vào “add” để bắt đầu thêm tài khoản thiết bị vào phần mềm

tai-phan-me-camera-hikvison-4200

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2 ở trên, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin tài khoản, bạn điền như mình bên dưới nhé:

 • Adding Mode: nhập “IP/ Domain”
 • Nichname: Tùy ý theo bạn, nên đặt theo vị trí lắp camera để không bị nhầm lẫn ( ví dụ: Camera cơ sở 1)
 • Address: Điền tên miền của thiết bị đầu ghi camera vào phần mềm (nếu bạn không biết cái này thì phải hỏi đơn vị lắp đặt hệ thống camera của nhà mình nhé)
 • Port: Bạn điền Port của đầu ghi Camera, thường của đầu ghi hãng Hikvision là 8000 nhé. (không biết thì hỏi nhà cung cấp luôn ạ)
 • User name: Điền tên đăng nhập vào đầu ghi, camera, Mặc định là “admin”
 • Password: Bạn nhập mật khẩu của đầu ghi, camera vào

tai-ivms-4200-may-tinh

Bước 4: Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, bạn tiếp tục chọn “Add” là xong! Bạn thấy thiết bị được thêm vào hiển thị đầy đủ thông số là ok nhé! (xem hình dưới)

ivms-hikvision-may-tinh-win-10

>> CÁCH 2: THÊM THIẾT BỊ VÀO PHẦN MỀM IVMS LITE BẰNG ĐỊA CHỈ IP NỘI BỘ

Cách này bạn xách laptop đi nơi khác hoặc dùng mạng khác dãi IP đầu ghi camera là không xem được đâu nhé!

Cách thêm thiết bị vào phầm mềm iVMS Lite bằng địa chỉ IP nội bộ được sử dụng khi bạn muốn xem và điều khiển camera trong cùng hệ thống mạng Lan. Nếu bạn có nhu cầu này thì làm theo mình tiếp dưới đây, không thì bỏ qua cách này và tiến tới phần tiếp theo bên dưới nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm các thiết bị camera online trong cùng 1 mạng Lan, bằng cách CLICK vào mục CẤU HÌNH – chọn DEVICE ONLINE (hình dưới)

huong-dan-cai-dat-ivms-4200

Nếu bạn không thấy ip camera thì chứng tỏ đầu ghi của bạn chưa được cắm dây ‘lan’ hoặc một số nguyên nhân khác nhé.

 • Lúc này, bạn sẽ thấy được danh sách IP đầu ghi camera các thiết bị trong cùng mạng Lan như (ảnh dưới)

cai-dat-phan-mem-xem-camera-hikvision

Bước 2: Bạn tích để chọn bất kỳ một thiết bị mà mình muốn thêm vào phần mềm IVMS Lite --> chọn Gán (xem hình dưới)

download-ivms-4200-lap-top

Bước 3: Sau khi chọn Gán, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập thông tin, bạn nhập như mình bên dưới nhé:

Bước này giống như bước trên mình đã đề cập, bạn phải có thông tin như Port camera, User đăng nhập hoặc mật khẩu nhé.

 • Nickname: Tùy ý (nên đặt tên theo địa điểm lắp cam để bạn dễ quản lý camera khác nhau)
 • Address: Phần mềm iVMS 4200 tự nhận IP ” đó chính là IP mà bạn tìm thấy như bước trên”.
 • Port: Phần mềm iVMS 4200 tự nhận Port camera.
 • Username: Bạn điền tên đăng nhập của đầu ghi, camera Hikvision
 • Password:  Bạn điền mật khẩu của đầu ghi, camera Hikvision của bạn

Sau khi nhập thông tin hoàn tất, bạn chọn ADD là OK rồi !

.tai-ivms-4200-hikvision

Sau khi thực hiện đúng tất cả các bước trên là thiết bị Camera Hikvision đã được thêm vào phần mềm IVMS Lite, bạn có thể thấy thông tin của thiết bị mà bạn vừa cài đặt hiển thị đầy đủ trong ứng dụng (xem hình dưới)

download-4200-lite-pc

>>> CÁCH 3: THÊM THIẾT BỊ HIKVISION VÀO iVMS LITE BẰNG CHẾ ĐỘ P2P

Cách thêm tài khoản bằng P2P còn được gọi là thêm bằng tài khoản HIK-CONNECT của Hikvision. Tiếp theo bạn làm theo mình như các bước bên dưới là không có gì khó nhé:

Bước 1: Tại mục cấu hình, chọn “Add”  để thêm tài khoản thiết bị vào phần mềm --> Bạn chọn chế độ cloud P2P nhé!, tại mục Select the region to login:  bạn chọn vùng Vietnam nhé. Sau đó CLICK “Login” để bắt đầu đăng nhập vào hệ thống.

tai-ivms-4200-ve-may-tinh

Bước 2: Bạn tiến hành điền tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản hik-connect của bạn, nếu chưa có bạn có thể đăng ký mới nhé.

download-ivms-4200-for-pc-windows-10-64-bit

Sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị như bên dưới, tiếp tục thêm thiết bị nếu trong tài khoản chưa có, hoặc bấm cacel nếu bạn không muốn thêm thiết bị.

download-ivms-4200-client

+ Bước 3: Hoàn tất việc thêm thiết bị

Sau khi hoàn thành thêm tài khoản P2P cloud HIK-CONNECT vào IVMS Lite, phần mềm IVMS 4200, sẽ hiển thị các thiết bị đã liên kết với tài khoản Hik-connect đã đăng nhập. Những thiết bị nào hiện đầy đủ thông tin và “báo quả cầu màu xanh” tức là đang hoạt động, thiết bị nào ẩn tức là đang tắt hoặc bạn đang điền sai cấu hình (như hình dưới)

download-ivms-4200-for-pc-windows-8

==> Vậy là camera Thành Nam, đã hướng dẫn xong cách cài đặt cấu hình iVMS 4200 để thêm thiết bị Hikvision vào rồi nhé. Sau khi cài đặt cấu hình xong là bạn đã có thể xem hình ảnh camera của bạn đang ghi trực tiếp hoặc xem lại hình ảnh cũ và cài đặt các thông số của thiết bị ngay trên phần mềm. Đến đây bạn có thể tự “mò” được rồi, nhưng Thành Nam vẫn hướng dẫn chi tiết trong phần sau để bạn có thể dễ dàng thực hiện xem trực tiếp và xem lại camera dễ dàng hơn ạ!

2. Cách xem hình ảnh trực tiếp camera Hikvision trên phần mềm iVMS Lite

Cách này rất đơn giản. Tại giao diện của phần mềm, bạn chỉ cần chọn mục Main View “xem trực tiếp”, sau đó bạn chọn camera muốn xem là ok ngay ạ.

download-ivms-4200-for-pc-windows-7-64-bit

3. Cách xem lại dữ liệu camera Hikvision trên IVMS LITE 4200

Có 2 bước:

+ Bước 1: Trên giao diện phần mềm,bạn chọn remote Playblack để bắt đầu xem lại, tiếp tục bạn chọn số mắt camera cần xem lại & thời gian muốn xem lại rồi CLICK chọn Search để tìm kiếm dữ liệu.

download-ivms-4200-for-pc-windows-7-32-bit

+ Bước 2: Sử dụng các phím và thanh trỏ chuột trái, dữ kéo đến mục thời gian muốn xem lại để xem. Vậy là xong, còn những thao tác đơn giản khác bạn tự khám phá và trải nghiệm nhé! chúc bạn thành công.

ivms-4200-pc-software-free-download

Camera Thành Nam –  Cung cấp các giải pháp camera an ninh chính hãng

Vậy là Thành Nam camera, vừa hướng dẫn xong các bước tải & cài đặt phần mềm xem camera Hikvision trên máy ính iVMS 4200. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thêm số mắt camera hoặc đang tìm kiếm giải pháp trọn bộ camera Hikvision chính hãng – giá tốt thì hãy gọi điện cho thành nam chúng tôi để được tư vấn, hoặc đến trụ sở công ty chúng tôi để được test thử hình ảnh các sản phẩm có sẵn! Chúng tôi cam kết:

 • Chính sách giao hàng miễn phí toàn quốc, (Ship COD) nhận hàng, thanh toán tận nơi
 • Bảo hành chính hãng – đổi mới chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch
 • Báo giá hợp lý chính xác, mềm nhất thị trường hàng chính hãng
 • Cam kết hàng mới 100%

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Download IVMS 4200 PC, Hướng dẫn cài đặt Camera Hikvision trên máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *