Smart PSS – Download phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC

Tất cả các hãng sản xuất thiết bị camera quan sát nào trên thị trường cũng đều có những giải pháp, tiện ích giám sát hình ảnh riêng biệt cho riêng hãng. Và dahua Smart PSS là một trong những phần mềm chuyên dụng quan sát hình ảnh từ xa trên Điện thoại, Máy tính, PC, Mac do thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới Dahua phát triển.

Nhờ những tiện ích ưu việt phần mềm Smart PSS sở hữu mà người dùng có thể theo dõi được các cảnh quay thực và xem lại những đoạn video cũ dễ dàng hơn, ứng dụng thông minh này còn hỗ trợ cho người dùng định vị được vị trí chính xác đặt camera quan sát bằng bảng đồ điện tử tiên tiến.

Download-smart-pss

Phần mềm Smart PSS là gì?

Smart PSS là phần mềm xem trực tiếp và xem lại camera quan sát nổi tiếng, được thương hiệu TOP đầu thế giới Camera Dahua cải tiến và phát triển rất thành công trong thời gian qua. Phần mềm camera dahua này rất tiện ích, bởi nó có thể giúp người dùng quản lý các thiết bị giám sát trên cùng thời gian thực, cho phép người dùng xem hình ảnh trực tiếp và xem lại mọi lúc nọi nơi. Các đoạn video phát lại được chưa đựng trong nhiều file khác nhau cũng được hiển thị rõ ràng trên nhiều khung hình.

phan-mem-smart-pss

Tải và cài đặt phần mềm Smart PSS tiếng việt cho máy tính, PC như thế nào?

Các bạn đã biết cách tải Smart PSS tiếng việt về máy tính hoặc PC của bạn chưa? Hãy chú ý theo dõi bài viết hôm nay của THÀNH NAM bạn sẽ hiểu và tự cài đặt như chuyên gia. Việc TẢI & CÀI ĐẶT phần mềm tại nhà sẽ được bạn hoàn thiện chỉ trong tích tắc mà không cần nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ gây nhiều phiến toái về chi phí, thời gian.

➥ Download Smart PSS tiếng việt về máy tính, PC Windows 32bit và 64bit

Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với Smart PSS và chưa biết nên tải phần mềm này từ đầu thì hãy theo dõi chi tiết các bước của Thành Nam chỉ dẫn nhé:

➥ Download Smart PSS cho Windows

 • ✵ LINK TẢI SMART PSS CHO PC LAPTOP ngay ☞ TẠI ĐÂY

➥ Download Smart PSS cho MAC

 Hướng dẫn cài đặt phần mềm xem camera Dahua Smart PSS vào máy tính hoặc PC, MAC

Cài đặt Smart PSS bạn đã tải về trong máy tính của bạn rồi thì rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo trình tự các bước dưới đây là đã có một ứng dụng tiện ích luôn sẵn trong máy tính của mình.

 ➝ BƯỚC 1: Sau khi bạn nhấp vào “LINK DOWNLOAD SMART PSS phần mềm ở trên  tức là file phần mềm đã được tải về máy tính mang đuôi .zip của bạn. Vào mục Download máy tính của bạn, bạn mở file này lên và bắt đầu từng bước tiến trình cài đặt cho ứng dụng chạy.

 • Lưu ý, nếu phần mềm không mở được tức là nó chưa được giải nén đúng cách, lúc này bạn phải giải nén file bằng cách NHẤP CHUỘT PHẢI vào phần mềm và chọn Extract Here để giải nén file ra.
 •  Sau khi giải nén xong, bạn mở phần mềm lên bằng cách click đúp và bắt đầu chọn NGÔN NGỮ cho ứng dụng. Smart PSS tiếng việt sẽ hỗ trợ người dùng thao tác tối ưu bằng giao diện tiếng việt hoàn toàn dễ dàng.

➝ BƯỚC 2: Sau khi bạn nhấp NEXT xong cửa sổ sẽ hiển thị 2 mục như hình dưới người dùng cần lưu ý:

  1. Smart PSS: Phần mềm quản lý camera giám sát tiện dụng thông minh
 1. Storage Service: Quản lý các đoạn video trực tiếp và có sẵn trong ứng dụng

Ở bước 2 này bạn chỉ cần tích mục đầu tiên là Smart PSS rồi nhấp vào ô NEXT như hình dưới là OK. Không cần phải chú ý nhiều vào mục 2, vì mục đó sẽ gây nhiều phiền toái làm máy tính của bạn hao tốn nhiều dung lượng ổ đĩa hơn.

downoad-smart-pss-camera

Đợi phần mềm chạy trong gần 1 phút, sau khi hoàn tất màn hình sẽ hiển thị lên cửa sổ Successfull như thế là báo hiệu bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mền vào máy tính. Lúc này bạn chỉ cần tích vào RUN Smart PSS và nhấn kết thúc nút FINISH là bạn đã cài xong vào máy tính của bạn.

huong-dan-cai-dat-phan-mem-dahua-tren-may-tinh

Hướng dẫn sử dụng Smart PSS – Phần mềm tiện ích xem hình ảnh Camera Dahua 24/24

Sau các bước cài đặt phần mềm Smart PSS tiếng việt thì bạn đã có sẵn phần mềm quản lý thiết bị quan sát trong máy tính của mình. Để khởi động cho phần mềm chạy và kết nối với các thiết bị Camera dahua của mình, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

➥ ➦ ➧ BƯỚC 1: Khi hoàn tất quá trình cài đặt đầu tiên, trên màn hình Desktop của bạn sẽ hiển thị biểu tượng có tên gọi phần mềm Smart PSS. Để cài đặt kết nối với camera chỉ cần bạn nhấp đúp vào biểu tượng để khởi động phần mềm và bắt đầu cài đặt chi tiết thông số camera vào phần mềm.

 • Cửa sổ đầu tiên hiển thị sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu đăng nhập vào phần mềm. Lúc này, bạn hãy điền bất kỳ mật khẩu nào mình muốn, sau đó nhấn vào ô KẾ TIẾP. Bạn lưu ý mật khẩu phải có độ khó bao gồm cả chữ và số nhé.

huong-dan-xem-camera-dahua

 • Màn hình tiếp theo phần mềm bắt buộc bạn phải cài đặt thêm 1 mật khẩu dạng câu hỏi bảo mật để phòng những trường hợp bạn quên mật khẩu và có thể lấy lại được bất cứ lúc nào từ bước 2 này. Bạn phải điền đầy đủ thông tin trả lời vào các ô tương ứng và nhấn HOÀN THÀNH là xong.

tai-phan-mem-smart-pss-xem-camera-dahua-qua-mang

➥ ➦ ➧ BƯỚC 2: Hoàn thành các bước ở trên, giao diện chính bắt đầu xuất hiện như hình dưới.

huong-dan-xem-lai-camera-dahua-phan-mem-may-tinh

 • Bạn bấm vào nút MỚI, người dùng sẽ có được giao diện chính của phần mềm Smart PSS. Lúc này bạn chỉ cần thêm thiết bị mới vào biểu tượng THIẾT BỊ hình Camera (theo hình ảnh bên dưới).

tai-phan-mem-camera-dahua-pc

➥ ➦ ➧ BƯỚC 3: Sau khi nhấp vào phần Thiết bị, người dùng sẽ nhìn thấy rất nhiều biểu tượng để lựa chọn. Nhưng bạn chỉ cần quan tâm nhấp vào nút “+ Thêm” để thêm thiết bị của bạn.

huong-dan-xem-camera-dahua-qua-pc-smart-pss

Cửa sổ mới sẽ hiển thị 2 lựa chọn cho người dùng, thêm Camera IP/ Tên miền hoặc là P2P. Chúng ta sử dụng phương pháp nào thì chọn cách thêm phương pháp đó để cài đặt nhé.

 • A/ THÊM THIẾT BỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP IP/ TÊN MIỀN:

Bạn phải nắm được camera của bạn là IP bao nhiêu nhé

✸ Lưu ý: 

 • Tên thiết bị: Chọn tên gì tên cũng được tùy theo ý của bạn để rễ phân biệt nếu có nhiều nơi có camera
 • Phương pháp thêm: IP/Miền như hình dưới
 • IP/Miền: Địa chỉ IP Camera hoặc Tên miền có sẵn của bạn từng cài đặt trước đó mà đơn vị lắp đặt bàn giao lại
 • Cổng: Điền Port mặc định 37777 nếu bạn chưa đổi cổng
 • Tên nhóm: Mặc định theo phần mềm
 • Tên người dùng: admin nếu bạn đang nắm user ( quyền chính)
 • Mật khẩu: Mật khẩu của đầu ghi hình camera của bạn

huong-dan-xem-lai-camera-dahua-phan-mem-pc

Hoàn tất các bước trên bạn nhấn vào ô THÊM. Khi thêm thành công thì địa chỉ IP có thể lấy mã P2P. Có nhu cầu xem từ xa qua điện thoại, máy tính bảng… thì bạn có thể lấy mã này (xem hình bên dưới).

tai-phan-mem-camera-dahua-smart-pss-may-tinh

 • B/ THÊM THIẾT BỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP P2P:

✸ Lưu ý: 

 • Tên thiết bị: Tùy người dùng điền tên gì cũng được
 • Phương pháp thêm: SN (Cho thiết bị hôc trợ P2P)
 • SN: Điền số SN nhân viên lắp camera bàn giao khi lắp đặt xong hoặc lấy ở phần A.
 • Tên nhóm: Mặc định
 • Tên người dùng: admin
 • Mật khẩu: Mật khẩu của đầu ghi hình như phuong án A

tai-phan-mem-xem-camera-dahua-quang-may-tinh

Qua hai cách thêm thiết bị như trên chắc chắn máy tính của bạn đã có thể quản lý và xem hình ảnh Camera Dahua trực tuyến.

Cách xem hình ảnh trực tiếp camera Dahua từ phần mềm tiếng việt Smart PSS

Sau quá trình tải cài đặt và thêm thiết bị mất nhiều công đoạn và thời gian thì cũng là lúc bạn được tận hưởng những thành quả mà bạn vừa làm được. Sau đây hướng dẫn bạn cách xem hình ảnh trực tiếp camera từ phần mềm Smart PSS.

➥ ➦ ➧ BƯỚC 1: XEM HÌNH ẢNH, VIDEO TRỰC TIẾP TỪ CAMERA

 • Quay lại giao diện chính và bạn chọn vào mục XEM TRỰC TIẾP như hình dưới

xem-lai-camera-dahua

 • Nhấp vào ô XEM TRỰC TIẾP thì cửa sổ sẽ hiển thị màn hình các thiết bị camera 1,2,3,4… mà bạn đã lắp đặt tại khu vực. Bạn muốn xem hình ảnh trực tiếp của camera nào thì chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng camera đó là xong hiển thị như hình dưới.

phan-mem-camera-dahua-smart-pss

➥ ➦ ➧ BƯỚC 2: XEM LẠI NHỮNG HÌNH ẢNH CŨ ĐƯỢC ĐẦU GHI CAMERA LƯU LẠI TẠI Ổ CỨNG HOẶC THẺ NHỚ

 • Phía dưới mục XEM TRỰC TIẾP bạn sẽ thấy mục PHÁT LẠI, lúc này người dùng chỉ cần nhấp vào đây để chuyển đến phần xem lại video.

huong-dan-phat-lai-camera-dahua-tren-may-tinh

Ở mục này có nhiều sự lựa chọn các bước cho người dùng, chỉ cần bạn làm theo trình tự là bạn có thể xem lại được:

 • ❶ Chọn mắt Camera bạn muốn xem lại
 • ❷ Chọn thời gian xem lại bắt đầu và kết thúc (ngày, giờ)
 • ❸ Sau khi đã chọn mắt camera, thời gian bắt đầu cần xem lại và thời gian kết thúc ta nhấp vào ô TÌM là hoàn thành

xem-hinh-anh-camera-dahua-smart-pss-tren-may-tinh

 • Sau khi clik vào ô TÌM thì cửa sổ sẽ hiển thị thanh ngang màu xanh lá cây như hình bên dưới. Khung thời gian hiển thị chuẩn cho thanh ngang này là 00h-00h, tức là cả ngày được lưu lại, nếu có những đoạn thanh ngang màu xanh lá đứt quảng thì có nghĩa là khung thời gian đó không được lưu lại (vì nhiều lý do bị mất điện hoặc thiết bị không được cấp điện để hoạt động).

huong-dan-xem-lai-camera-dahua

 • Lúc này, bạn muốn xem lại thời gian nào trong ngày thì chỉ cần trỏ chuột vào khoảng đó là xem được thời gian bạn muốn xem, màn hình camera sẽ hiển ngay đoạn video được lưu lại như hình ảnh bên dưới.

download-smart-pss-tren-pc-may-tinh

Như vậy là trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn tải, cài đặt và xem lại của THÀNH NAM đã hoàn tất! Chúng các bạn thành công.

Vì nhiều nguyên nhân nào đó mà bạn không cài được, vui lòng gọi Hotline: 0936.546.564 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua điện thoại hoặc hỗ trợ bạn cài qua phần mền truy cập từ xa Team Viewer miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Smart PSS – Download phần mềm Camera Dahua trên máy tính, PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *