So sánh Switch Managed và Switch Unmanaged

Một trong các câu hỏi quan trọng và các khiến các kĩ sư đau đầu khi lựa chọn các loại  switch công nghiệp đó là chọn switch Managed hay switch Unmanaged. Nói chung 1 Switch Managed sẽ đắt hơn rất nhiều so với 1 Switch Unmanaged, tuy nhiên nó lại được thêm vào rất nhiều tính năng mà các Switch Unmanaged không có như (Cấu hình VLAN, định địa chỉ IP của port, thiết lập băng thông cho từng port v…v).

Các Switch Managed cơ bản đều hỗ trợ tính năng SNMP (Simple Network Management Protocol). Tất nhiên ngoài SNMP ra thì Switch Managed đều hỗ trợ các tính năng quản lý còn cao cấp hơn cả SNMP. Giống như tên gọi của nó Switch Managed sẽ giúp bạn quản lý hệ thống mạng của mình. Một Switch Unmanaged đơn giản chỉ cho phép bạn kết nối các thiết bị với nhau nó đơn giản là “plug and play”, cắm vào là chạy. Nó cũng cung cấp cho bạn tín hiệu và tình trạng việc kết nối thông qua tín hiệu đèn LED trên các cổng truyền thông ,tuy nhiên đây là tất cả các điều có được trên Switch Unmanaged .Nhưng với 1 Switch Unmanaged bạn sẽ có được nhiều thứ hơn thế rất nhiều. Nó cũng có tính năng thông báo tình trạng kết nối thông qua tín hiệu đèn LED trên các cổng, nhưng Switch Managed sẽ cung cấp khả năng cấu hình mạnh mẽ như việc thiết lập chế độ đường truyền, tốc độ, băng thông, cấu hình địa chỉ IP các cổng,v…v và giúp bạn quản lý hệ thống mạng của mình thông qua rất nhiều cách khác nhau . Ví dụ như khi các Switch của bạn hoạt động trong môi trường có nhiều nhiễu. Đôi khi do nhiễu ảnh hưởng mà tốc độ truyền thông của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhẽ ra là 100Mbps sẽ xuống còn 10 Mbps (Nhiễu làm ảnh hưởng đến việc quá trình auto-negotiaton của Switch trong việc xác định tốc độ đường truyền) .Tất cả các switch Managed đều có thể cấu hình tốc độ truyền thông của mỗi cổng. Các Switch thông thường hoạt động trong các môi trường có nhiều nhiễu có thể bị ảnh hưởng làm cho tính năng Auto-MDIX sẽ tự động bị tắt đi, do đó nó sẽ gây ra hiện tượng truyền và nhận trên cùng 1 đường truyền và làm nghẽn mạng,tốc độ chậm đi. Tuy nhiên đối với các Switch Managed thì việc thiết lập các chế độ như kiểu Auto-MDIX yêu cầu phải được sự đồng ý chấp thuận của bạn. Thông qua SNMP bạn cũng có thể giám sát được tình trạng hoạt động mạng của mình. Nó có thể thống kê ra tổng số bytes mà bạn đã truyền hoặc nhận, số lượng frames bạn đã truyền hoặc nhận, số lượng các lỗi và tình trạng của các cổng truyền thông trên Switch. Tất cả các thông số này bạn đều có thể xem được trên bất kì 1 cổng nào trên Switch. 1 số Switch Managed có tính năng WebSever, do đó thông qua Website bạn cũng có thể xem được các thông số, quản lý hệ thống mạng của mình .

Gọi Thành Nam ngay hôm nay tại : 097.3200.458 Hoặc liên hệ email : [email protected] để được tư vấn chi tiết về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem demo Liên hệ Hỗ trợ